Aa

Sẵn sàng mặt bằng cho khởi công đường Vành đai 4

Thứ Tư, 21/06/2023 - 11:09

Tính đến chiều 20/6, TP. Hà Nội đã giải phóng được 84% mặt bằng tuyến đường Vành đai 4, đoạn đi qua địa phận Hà Nội, vượt tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch, ngày 25/6, thành phố sẽ khởi công tuyến đường này đồng loạt tại 4 điểm.

Theo báo cáo về tiến độ, huyện Sóc Sơn đang đứng đầu, giải phóng xong 100% mặt bằng. Hoài Đức, Đan Phượng, Hà Đông, Mê Linh đều đạt trên 84%. Như vậy là chỉ trong 1 năm, vừa triển khai thủ tục đầu tư, vừa giải phóng mặt bằng, Hà Nội đã sẵn sàng khởi công đường Vành đai 4, không chỉ có ý nghĩa về liên kết vùng, mà còn tạo cơ hội để phát triển Thủ đô Hà Nội.

"Có được kết quả như thế này trước hết phải kể đến chủ trương đúng đắn của Trung ương và công tác tuyên truyền, phổ biến, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của thành phố, sở ngành, quận, huyện, xã, đặc biệt là chúng tôi rất cảm ơn sự đồng thuận của nhân dân", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết.

Theo kế hoạch, điểm khởi công chính dự án đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô sẽ nằm ở xã Song Phương, huyện Hoài Đức. 3 điểm còn lại tại Sóc Sơn, Thanh Oai và Thường tín cũng sẽ đồng loạt khởi công vào Chủ nhật (25/6) tuần này.

Về cơ bản, các quận, huyện đã giải phóng xong mặt bằng với phần diện tích đất nông nghiệp và tiếp tục triển khai thu hồi đối với đất ở và tái định cư cho các hộ dân.

Các địa phương cam kết với thành phố sẽ bàn giao 100% mặt bằng cho dự án vào cuối năm nay, đồng thời hoàn thành sớm việc triển khai các khu tái định cư để người dân bàn giao mặt bằng là đất ở của họ và nhận được đất tái định cư để xây nhà./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top