Aa

Sau 1 tuần "cách ly xã hội", đường phố Hà Nội lại đông đúc phương tiện

Thứ Năm, 09/04/2020 - 18:25

Chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện cách ly xã hội, phố phường Hà Nội đã bắt đầu đông đúc trở lại. Ở rất nhiều tuyến đường tại Hà Nội, lượng người lưu thông khá đông, khác hẳn một số ngày trước đó.

Thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội, mọi người dân cần ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, mua thuốc men, mua lương thực, thực phẩm… Nhưng chỉ được gần 1 tuần, ở các tuyến phố xe cộ đã dần đông hơn, rất nhiều phương tiện ra đường mặc dù chị thị về cách ly xã hội được áp dụng, yêu cầu người dân ra đường khi không cần thiết đến ngày 15/4.

Thực trạng này được một số quận, huyện báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của TP. Hà Nội chiều 8/4. Các quận, huyện cho biết, dù đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường hoặc ra đường không vì mục đích thiết yếu, nhưng 1 - 2 ngày gần đây, có hiện tượng người dân ra đường đông hơn.
Theo ghi nhận của PV, vào chiều ngày 8/4, lượng người lưu thông trên các tuyến phố ở Hà Nội bất ngờ đông đúc trở lại.
Cả đoàn phương tiện, rất nhiều xe máy đứng chờ đèn đỏ ở đường Cầu Giấy giao nhau với đường Nguyễn Phong Sắc.
Việc áp dụng biện pháp không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người chưa được một số cá nhân thực hiện nghiêm túc.
Trên tuyến đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh các phương tiện di chuyển nhộn nhịp.
Được biết, từ ngày 4/4, chính quyền Hà Nội bắt đầu xử phạt những người đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Từ khi áp dụng, trong những ngày qua, các lượng chức năng các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội phải liên tiếp xử phạt hành chính những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 200.000 đồng/trường hợp.
Nhưng dường như mức phạt đó không đủ tính răn đe để người dân ở yên trong nhà, với những hình ảnh được PV ghi lại, mật độ phương tiện tham gia giao thông trong những ngày gần đây tăng đột biến.
Giao thông tại trục đường Nguyễn Trãi vào 19h tối ngày 8/4, lượng người lưu thông vẫn đông.

Không chỉ tại các tuyến đường nhộn nhịp các phương tiện và lưu lượng người ra đường tăng đột biến, mà ngay trên dọc bờ sông Tô Lịch, cũng có rất đông người dân tranh thủ ra đây tập thể dục, khiến cho nơi đây đông đúc, náo nhiệt. Mặc dù theo Chỉ thị 16 về cách ly xã hội, không hề có trường hợp được ra ngoài tập thể dục, tụ tập đông người.

Đi dọc phần đường đi bộ bên đường Láng từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở dài khoảng 3km, có rất nhiều người dân ra đây để chạy bộ, đạp xe…
Khi được hỏi tại sao biết Chỉ thị của thành phố mà vẫn ra ngoài? Anh Việt Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, bản thân luôn có thói quen tập thể dục hàng ngày, nên tranh thủ chiều tối ra đường tập thể dục cho khỏe người.
“Ở nhà nhiều bí bách nên cuối ngày ra đường để hít thở không khí giúp thoải mái hơn. Công viên thì đóng cửa hết nên tôi đi ra ven sông Tô Lịch để rèn luyện thể dục thể thao…”.
Được biết, các hoạt động luyện tập thể dục, thể thao ngoài trời hiện nay không nằm trong nhóm thiết yếu được ra ngoài và có thể bị phạt.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top