16/03/2019, 07:02 GMT+7

Sau cơn "sốt đất", la liệt dự án bất động sản tại Mê Linh bị bỏ hoang, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra

Reatimes.vn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh liên quan đến gần 2000 ha đất dự án đô thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng tại huyện Mê Linh.

Sau cơn sốt đất, la liệt dự án bất động sản tại Mê Linh bị bỏ hoang, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra

Theo phản ánh, Mê Linh hiện có 47 dự án đô thị, hơn chục năm nay vẫn trong tình trạng dở dang. Các chủ đầu tư đưa ra lý do là điều chỉnh lại quy hoạch vì khi chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, khó giải phóng mặt bằng nên không triển khai; trong khi thật ra là do thị trường bất động sản tại đây đóng băng. 

Trong khi đó, phần lớn các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã bán, thu tiền 100% giá trị lô đất. Nếu thành phố Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra và xử lý.

Năm 2008, khi Mê Linh chính thức sáp nhập về Hà Nội, thị trường bất động sản nơi đây trở thành một trong những điểm nóng và giá nhà đất nhanh chóng được đẩy lên cao ngất. Vào thời điểm đó, giá đất các dự án tại Mê Linh từng gây sốt trên thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội với giá đạt ngưỡng từ 18 – 22 triệu đồng/m2.

Thời điểm đó, rất nhiều chủ đầu tư đã đổ về Mê Linh để chọn lựa những mảnh “đất vàng”, vị trí đẹp, đắc địa để đầu tư xây dựng các khu đô thị, nhưng sau đó gần như tất cả đều phải ngậm “trái đắng”. Hiện tại, các dự án án nhà tại khu vực các xã Tiền Phong, Mê Linh, Đại Thịnh, Thanh Lâm vẫn là khu đất trống, hoang vu, cỏ dại um tùm, những khu nhà xây thô dang dở không một bóng người.

Bạn đang đọc bài viết Sau cơn "sốt đất", la liệt dự án bất động sản tại Mê Linh bị bỏ hoang, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP