Aa

Sẽ hủy giấy phép xây dựng Mường Thanh Khánh Hòa

Thứ Năm, 22/09/2016 - 07:30

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc làm việc trả lời chính thức với báo chí liên quan đến những sai phạm của Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Báo Người lao động đưa tin, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu UBND tỉnh trả lời Thanh tra Bộ xây dựng sẽ hủy giấy phép xây dựng Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa, gần cầu Trần Phú, TP Nha Trang do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư) vì có nhiều sai phạm.

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa, cho biết theo quy định pháp luật, nếu sau 10 ngày kể từ khi ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng (GPXD), chủ đầu tư không nộp lại giấy phép cũ thì Sở sẽ ra quyết định hủy giấy phép. Quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa đã được Sở Xây dựng tỉnh này ban hành từ ngày 9/9, đến nay đã 11 ngày, chủ đầu tư vẫn chưa nộp lại GPXD.

Ảnh minh họa

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc làm việc trả lời chính thức với báo chí liên quan đến những sai phạm của Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa

Giải thích về điều này, ông Dẽ cho rằng do chủ đầu tư đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Xây dựng, đơn vị này cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xem xét nên tạm thời Sở chưa hủy GPXD đối với công trình này.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời Thanh tra bộ xây dựng theo hướng sẽ hủy GPXD của Mường Thanh Khánh Hòa. Sở cũng cung cấp nhiều thông tin liên quan đến dự án này để Thanh tra Bộ Xây dựng nắm để có thông tin hai chiều”- ông Dẽ cho biết. 

Trước đó, ngày 9/9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 99/QĐ-SXD về việc thu hồi giấy phép xây dựng đối với Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên trong việc thực hiện xây dựng công trình thuộc Dự án tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, tại địa bàn thành phố Nha Trang.

Lý do thu hồi được nêu trong quyết định là doanh nghiệp này đã vi phạm Điều 101 Luật Xây dựng ngày 18/6/2014 và Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Thông báo số 04/TB-UBND ngày 5/1/2016.

Ngày 13/9, Thanh tra Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 26/DN1-VPXD của DNTNXD số 1 tỉnh Điện Biên về việc kiến nghị thu hồi giấy phép xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hoà của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà tại quyết định số 99/QĐ-SXD ngày 9/9.

Ngày 15/9, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên vừa ký văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hoà đề nghị xem xét lại việc tỉnh này quyết định thu hồi giấy phép xây dựng khách sạn Mường Thanh.

“Qua xem xét hồ sơ và tài liệu do DNTNXD số 1 tỉnh Điện Biên cung cấp, Thanh tra Bộ Xây dựng thấy rằng việc kiến nghị là có cơ sở, với lý do: việc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cấp giấy phép xây dựng cho tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hoà là dựa trên quy hoạch xây dựng chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt và việc thu hồi giấy phép cũng phải tuân thủ đúng trình tự pháp luật quy định”, văn bản này nêu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top