Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

“Sổ hồng“ do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp bị phủ nhận trong chung cư của Phát Đạt?

“Sổ hồng“ do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp bị phủ nhận trong chung cư của Phát Đạt?

Khách hàng mua nhà được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp sổ hồng hơn 316m2, nhưng 160m2 bị Ban quản trị, Ban quản lý và một số cư dân lấn chiếm nhiều năm liền.
07:03, 07/11/2021

Lời tòa soạn: Là doanh nghiệp có vốn hóa vào hàng tỷ USD, nhưng đằng sau việc tăng trưởng quy mô của Phát Đạt là nhiều dự án tranh chấp, vướng mắc pháp lý kéo dài. Hàng loạt vấn đề khuất tất của doanh nghiệp này ở các dự án: The EverRich 1, The EverRich 2, The EverRich 3, The EverRich Infinity, Millennium, Astral City, Nhơn Hội New City… khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là thương hiệu uy tín hay đó chỉ là bề nổi?

Trên tinh thần nghiên cứu và phản biện, giúp minh bạch thị trường, qua đó độc giả có góc nhìn đa chiều khi đánh giá doanh nghiệp, hạn chế tối đa những rủi ro khi giao dịch, Reatimes khởi đăng loạt bài: Đế chế tỷ USD và góc khuất đằng sau những dự án của Phát Đạt.

Trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Đây là câu chuyện trớ trêu của ông Nguyễn Thanh Toàn, chủ sở hữu Khu dịch vụ tầng 6 tháp R1 Cao ốc The EverRich 1 (968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11,TP.HCM). Ông Toàn đã gửi đơn đến cơ quan chức năng, báo chí… tố cáo hành động vô lý, ngang nhiên lấn chiếm sân vườn 160m2 của Ban Quản trị, Ban Quản lý và một số cư dân tại dự án The Everich 1. Đồng thời lên án thái độ vô trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt) khi né tránh, không làm rõ vụ việc, để người dân tại đây ngang nhiên lấn chiếm, sử dụng khu sân vườn mà gia đình ông đã mua từ nhiều năm qua.

Cư dân The EverRich 1 bức xúc vì bị xâm chiếm phần diện tích đã mua có chứng trên sổ hồng
Cư dân The EverRich 1 bức xúc vì bị xâm chiếm phần diện tích thuộc quyền sở hữu đã mua nhiều năm, có chứng trên sổ hồng

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Toàn cho biết ông đã mua căn nhà R1-06-04 tại dự án The EverRich 1 do Phát Đạt làm chủ đầu tư. Trong giấy chứng nhận được cấp vào tháng 11/2015 ghi rõ diện tích nhà là 156,2m2 và sân vườn 160m2. Thế nhưng khi ông tiến hành làm hàng rào, trồng cây khu vực sân vườn thì ông bị Ban quản lý, Ban Quản trị, cư dân ra phản đối.

Được biết, từ trước đến nay, do chưa có nhu cầu sử dụng nên chủ sở hữu đã để phần sân vườn này trống. Chính vì vậy, Bản quản trị, Ban Quản lý và cư dân đã lấn chiếm sử dụng làm các tiện ích công cộng.

Theo phía ông Toàn, sau khi có ý kiến, kiến nghị thì các bên gồm sở, ban, ngành và địa phương đã có buổi làm việc. Theo biên bản cuộc họp ngày 17/5 vừa qua, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị chủ đầu tư trích lục toàn bộ hồ sơ pháp lý có liên quan đến căn nhà ở tầng 6 và xem xét Hợp đồng mua bán từ Phát Đạt. Đồng thời yêu cầu Phát Đạt phải có nghĩa vụ nghĩa vụ liên hệ Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM để trích lục các hồ sơ pháp lý liên quan đến chủ quyền của căn R1-06-04. Đồng thời ông Toàn cũng liên hệ xin trích lục bản vẽ của khu dịch vụ R1-06-04 ông đang sở hữu từ Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM - Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thế nhưng, sau khi ông Toàn đi trích lục hồ sơ pháp lý, thể hiện rõ đây là phần đã được Sở Tài Nguyên và Môi trường cấp chứng nhận và mang đến Ban Quản Lý tòa nhà cung cấp thì chính ông Tạ Ngọc Thành, Trưởng Ban quản lý đã không nhận và cho rằng không có trách nhiệm giải quyết.

“Chính ông Tạ Ngọc Thành, là đại diện cho cư dân, bảo vệ tài sản hợp pháp của dân nhưng ông đã không giải quyết, còn gọi bảo vệ đuổi chúng tôi ra và đùn đẩy qua phường. Nhưng khi chúng tôi qua làm việc với cán bộ phường 15 thì cán bộ phường nói chúng tôi chờ trích lục của chủ đầu tư rồi phường giải quyết. Trong khi đó, Phát Đạt đã có biên nhận trả kết quả trích lục từ Sở tài Nguyên Môi trường, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà Phát Đạt không thông báo với các bên, để giải quyết vụ việc. 

Ban quản lý gây khó dễ chung cư Phát Đạt

Đáng nói hơn, ngày 4/11, gia đình tôi đến kẻ vạch ranh giới khu vực sân vườn nhà mình thì lãnh đạo phường từ ông chủ tịch, đại diện mặt trận tổ quốc, công an đến mời chúng tôi làm việc trong khi nhà chúng tôi đã có sở hữu rõ ràng. Trong lúc làm việc, ông Tạ Ngọc Thành còn đòi “đánh chết” người nhà chúng tôi trong lúc tranh luận với lời lẽ đe doạ. Khi chúng tôi không đồng ý ký biên bản với các nội dung họ yêu cầu thì ngay sau đó, Ban quản lý tiếp tục làm ngơ để cư dân xuống tháo dỡ dây văng, xoá hết toàn bộ vạch kẽ của chúng tôi. Tài sản của chúng tôi là hợp pháp, tại sao lãnh đạo địa phương, Ban quản trị, Ban quản lý không bảo vệ mà tiếp tay, đứng về phía cư dân”- đại diện phía ông Toàn cho biết./.

Bài 2: Phát Đạt có làm ngơ cho tài sản khách hàng bị xâm chiếm?

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP