Aa

Tân Hoàng Minh “bắt tay” FPT IS đưa công nghệ tiên tiến nhất vào Quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Nam Khánh
Nam Khánh hosoreatimes@gmail.com
Thứ Bảy, 06/11/2021 - 10:00

Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án Triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp với những quy trình chuẩn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Ngày 2/11, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với những quy trình chuẩn trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản. Sự kiện đánh dấu khởi đầu cho một trong những dự án ERP lớn nhất từ trước đến nay cho một đơn vị trong ngành Xây dựng - Bất động sản tại Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng với mục tiêu “Kiến tạo kỷ nguyên mới” một trong những nội dung quan trọng và then chốt chính là “số hoá” hoạt động doanh nghiệp. Điều này không nằm ngoài xu thế hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới - chuyển đổi số để hội nhập và phát triển. Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác với FPT IS – thành viên Tập đoàn FPT, nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam và trong khu vực, như một minh chứng quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của tập đoàn.

Dự án sử dụng bộ giải pháp ERP chuyên ngành xây dựng – bất động sản được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP song song với các giải pháp Made by FPT mới nhất dành cho quy mô toàn bộ Tập đoàn và 09 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh. Dự án được triển khai trong vòng 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn với các cấu phần chính và đặc thù như: Lập và quản trị khái toán đầu tư/phân tích tiền khả thi, quản lý hoạch định đầu tư, quản lý đấu thầu và cung ứng dự án, quản lý thuê và cho thuê BĐS, quản lý thông tin đấu thầu,  quản lý tiến độ nhà thầu, quản lý vòng đời dự án, quản lý văn bản pháp lý và hồ sơ dự án.

Việc triển khai dự án thành công sẽ giúp Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ các bộ phận nghiệp vụ theo chuẩn mô hình quản trị tốt nhất. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của Ban lãnh đạo.

FPT- Tân Hoàng Minh
Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát biểu tại sự kiện.

Ngoài ra, Hệ thống quản trị ERP sẽ là nền tảng công nghệ vững chắc để Tân Hoàng Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng kinh doanh. Đồng thời, dự án được khởi động, khẳng định một trong những bước tiến quan trọng để Tập đoàn Tân Hoàng Minh sở hữu những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm định vị trở thành Doanh nghiệp số hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam và vươn tầm khu vực.

“Đối với Tân Hoàng Minh, chuyển đổi số được xem là một cuộc cách mạng. Chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp muốn phát triển, trường tồn thì cần phải nhập cuộc và bắt nhịp nhanh chóng với xu hướng thời đại” - Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định tại sự kiện, “Đặc thù của hoạt động xây dựng - bất động sản là không phụ thuộc vào chi phí quản trị. Thay vào đó, bài toán của chúng tôi là làm thế nào để quản lý và tối ưu thời gian, tiến độ và các phát sinh thông suốt trong quá trình triển khai dự án. Quy trình triển khai một dự án bất động sản thường khá dài, trải qua nhiều giai đoạn với vai trò và sự tham gia khác nhau của các bên liên quan. Chính vì vậy, tiết kiệm thời gian cho một vòng đời dự án bất động sản chính là giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi cần hệ thống ERP đem lại.”

tân hoàng minh
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu tại sự kiện.
 

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT bày tỏ vinh dự khi được đồng hành cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra của dự án này.

“Xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ tập trung triển khai lõi ERP, mà còn tiếp cận tới bài toán rộng hơn, kết hợp các hệ thống khác nhau, tạo nên hệ sinh thái công nghệ tổng thể, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ, kết nối liên thông với các đối tác, nhà thầu, nâng cao trải nghiệm khách hàng, bứt phá trong hoạt động kinh doanh”, Ông Trương Gia Bình chia sẻ, “Năng lực vượt trội của FPT trong việc triển khai các giải pháp ERP cũng như những hiểu biết sâu rộng về các quy trình kinh doanh đặc thù trong ngành bất động sản là những yếu tố quan trọng đảm bảo dự án sẽ cán đích thành công, đúng tiến độ. Tân Hoàng Minh sẽ được trang bị nền tảng và bộ công cụ quản trị đầy đủ nhất, tiên tiến nhất trong lĩnh vực bất động sản.”

Cũng tại sự kiện, Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam và phần nào hiểu được nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp trong việc xây dựng một hệ thống duy nhất có thể kết nối giữa các bộ phận, công ty con mọi lúc, mọi nơi, đồng thời giúp ban lãnh đạo nắm được tình hình thực tế, đưa ra quyết định hiệu quả và hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng ngày. SAP có thể giúp chuyển đổi toàn diện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, loại bỏ sự phức tạp bằng cách đơn giản hóa quy trình và hành trình hướng dẫn thông qua chuyển đổi kinh doanh."

Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp thêm một lần nữa khẳng định chiến lược đúng đắn và vị thế dẫn đầu của Nhà phát triển Bất động sản Tân Hoàng Minh. Việc “bắt tay” hợp tác với FPT IS – đơn vị có bề dầy kinh nghiệm hàng đầu trong triển khai ERP nói chung và triển khai ERP cho ngành xây dựng – bất động sản nói riêng là dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của Tân Hoàng Minh trong chiến lược tạo ra những sản phẩm bất động sản mang lại giá trị cho hàng triệu người dân và cao hơn nữa góp phần công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top