Aa

Tập đoàn Bcons ký kết hợp tác cùng Đại học Bách khoa TP.HCM

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Ba, 11/10/2022 - 15:16

Thông qua việc ký kết hợp tác, Tập đoàn Bcons và trường Đại học Bách Khoa TP.HCM chính thức thắt chặt mối quan hệ giữa đôi bên nhằm củng cố và đặt nền tảng hợp tác bền vững, lâu dài.

Ngày 10/10/2022, tại Hội trường A4 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết MOU giữa Tập đoàn Bcons và Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tham dự lễ ký kết, phía Tập đoàn Bcons có ông Lê Như Thạch - Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; ông Hồ Kỳ Lân - Phó Chủ tịch HĐQT; ông Ngô Lưu Bình – Tổng Giám đốc; ông Dương Kim Quân - Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc công ty. Về phía trường Đại học Bách khoa có PGS. TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng và đại điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường.

Thông qua việc ký kết hợp tác, Tập đoàn Bcons và trường Đại học Bách Khoa TP.HCM chính thức thắt chặt mối quan hệ giữa đôi bên nhằm củng cố và đặt nền tảng hợp tác bền vững, lâu dài. Hai bên cũng tăng cường nhiều hoạt động hợp tác như: tài trợ học bổng cho sinh viên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các chương trình kiến tập – thực tập; hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng; những nội dung liên quan đến việc hỗ trợ, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Hợp tác tài trợ của Tập đoàn Bcons với tổng giá trị là 5 tỷ đồng trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2022 cho các hoạt động tài trợ học bổng và nghiên cứu phát triển

Việc ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bcons và trường Đại học Bách Khoa TP.HCM nhằm mục đích phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác, hỗ trợ, đồng thời phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước và góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của Việt Nam. Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác MOU giữa Tập đoàn Bcons và Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM lần này còn khẳng định mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao để đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.   

P.GS TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐHBK TPHCM phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cho biết, sự kiện hợp tác lần này chính thức đánh dấu một cột mốc, cam kết quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Với bề dày lịch sử 65 năm, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM vẫn không ngừng lớn mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như cả nước.

Trường đạt chuẩn kiểm định HCERES và AUN-QA từ năm 2017 và có 40 chương trình đào tạo đại học được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định quốc tế (ABET, AUN-QA, FIBAA, AQAS, BSI,…). Một số cán bộ chủ chốt của Tập đoàn Bcons là giảng viên tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, chính vì thế sự kiện ký kết hợp tác MOU giữa Tập đoàn Bcons và Đại học Bách Khoa TP.HCM mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Trong khi đó, ông Ngô Lưu Bình – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bcons gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường cùng các quý thầy cô trong thời gian qua đã hỗ trợ cho Tập đoàn Bcons về nhân sự và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Ngô Lưu Bình – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bcons phát biểu tại lễ ký kết

Ông Bình cũng giới thiệu một số chương trình và dự án về giáo dục Tập đoàn Bcons đã tham gia tài trợ như: tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, tài trợ các cuộc thi học thuật, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua việc tổ chức các hội thảo chuyên ngành… Tổng Giám đốc Tập đoàn Bcons hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Bcons và Đại học Bách Khoa TP.HCM sẽ bền chặt, lâu dài và phát triển.

Cũng tại lễ ký kết, ông Lê Như Thạch – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons đã công bố những con số ấn tượng về tốc độ phát triển của Tập đoàn Bcons trong những năm qua. Bên cạnh đó, ông còn giới thiệu về các mảng mà Bcons đang tham gia đầu tư và phát triển. Thông qua các chương trình hợp tác, ông Thạch cho biết sẽ mở ra cơ hội để sinh viên trường có thể tham gia kiến tập, thực tập ở các lĩnh vực mà Tập đoàn Bcons đang hoạt động và tương lai có thể trở thành nhân sự của Tập đoàn.

Ông Lê Như Thạch – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons chia sẻ tại buổi lễ ký kết

Đặc biệt, với Quỹ khởi nghiệp 40 triệu đô la Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Bcons khẳng định sẽ sẵn sàng hợp tác cùng Đại học Bách Khoa TP.HCM trong việc tổ chức các cuộc thi để tìm kiếm các tài năng về khởi nghiệp./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top