Aa

Tập đoàn CEO mở rộng đầu tư vào Đồng bằng Sông Cửu Long

Thứ Hai, 29/07/2019 - 23:30

Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City dự kiến có tổng vốn đầu tư 2.624 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công xây dựng từ quý 2/2020 và hoàn thành đưa vào hoạt động từ Quý 4/2024.

Ngày 29/7, UBND Tỉnh Kiên Giang đã trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho Tập đoàn CEO tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Những năm gần đây, Kiên Giang đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp tư nhân có năng lực đồng hành cùng chính quyền tham gia phát triển kinh tế địa phương với cam kết về cơ hội đầu tư, các ưu đãi chính sách và minh bạch trong thủ tục hành chính.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Kiên Giang tập trung đầu tư phát triển 4 vùng du lịch trọng điểm gồm: Phú Quốc; Hà Tiên - Kiên Lương và vùng phụ cận; Rạch Giá - Kiên Hải và vùng phụ cận; vùng du lịch sinh thái U Minh Thượng.

Đáng lưu ý, Đồng bằng sông Cửu Long rất nhiều tỉnh có biển, nhưng chưa có thành phố nào tiếp cận trực tiếp với biển như thành phố Rạch Giá và Hà Tiên. Chính vì thế, đây là những khu vực có lợi thế lớn trong phát triển các khu đô thị ven biển trong tương lai.

Thu hút đầu tư các dự án BĐS, diện mạo Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) ngày một thay đổi, chuyển mình trở thành “Thành phố biển Tây”

Thu hút đầu tư các dự án BĐS, diện mạo Thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) ngày một thay đổi, chuyển mình trở thành “Thành phố biển Tây”

Theo Giấy chứng nhận đầu tư, Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City dự kiến có tổng vốn đầu tư 2.624 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công xây dựng từ quý 2/2020 và hoàn thành đưa vào hoạt động từ Quý 4/2024.

Với quy mô 83,5ha, mục tiêu của dự án Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City là phát triển khu đô thị hiện đại, năng động, mang đến cuộc sống chất lượng cao tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Dự án hướng đến hình thành một khu đô thị thông minh, kết hợp với các khu phức hợp văn phòng, khu thương mại, nghỉ dưỡng, giải trí tiêu chuẩn quốc tế, hài hòa với môi trường, cảnh quan thiên nhiên với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chất lượng.

Là một trong 4 cực tăng trưởng của vùng tứ giác Long Xuyên, Rạch Giá nằm trên trục kinh tế động lực của tỉnh và là đô thị có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bởi sức lan tỏa của các khu vực trọng điểm trong đầu tư phát triển của quốc gia như khu kinh tế ven biển Phú Quốc và cụm đảo Nam An Thới, Nam Du, Hải Tặc…

Đồng thời, kết nối linh hoạt với các thành phố trọng yếu cả nước và khu vực gồm TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Rạch Giá cũng đóng vai trò là cửa ngõ đón du khách trong nước và quốc tế đến điểm du lịch Phú Quốc, TP. Hà Tiên, Kiên Hải, Kiên Lương. Với vị trí kết nối thuận lợi với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long với dân số trên 20 triệu người; lại chỉ cách Thủ phủ miền Tây 2 giờ đồng hồ chạy xe…, Rạch Giá đang là điểm sáng thu hút đầu tư.

Theo kế hoạch, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021. Khi đó, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ rút ngắn khoảng cách với TP.HCM; tăng tính kết nối, liên kết vùng với TP.HCM, thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Ông Tạ Văn Tố - TGĐ Tập đoàn CEO nhận Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Ông Tạ Văn Tố - TGĐ Tập đoàn CEO nhận Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019

Hơn một năm trở lại đây, sự đầu tư cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ của tỉnh Kiên Giang đã giúp cho Rạch Giá trở thành điểm đến mới của giới đầu tư. HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua hai nghị quyết xây dựng đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá - Châu Thành và Rạch Giá - Hòn Đất. Công trình cầu Vàm Cống chính thức thông xe cuối tháng 5 cũng giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Rạch Giá rút ngắn còn 4 tiếng thay vì 6 tiếng như trước đây. Bên cạnh sân bay Phú Quốc, sân bay Rạch Giá thời gian tới cũng sẽ được cải tạo, nâng cấp. Trong tương lai, sẽ phát triển các tuyến hành lang quan trọng như đường Hồ Chí Minh, Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Vì vậy, đầu tư vào Thành phố Rạch Giá là bước đi chiến lược mở rộng thị trường trong giai đoạn kế tiếp, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Tập Đoàn CEO tại Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Hiện tại, Tập đoàn CEO đang là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc và là đơn vị đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường cả về tốc độ triển khai và chất lượng sản phẩm, dịch vụ với tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort. Với 3 khu nghỉ dưỡng quốc tế đã đi vào vận hành đón khách: Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, Tập đoàn đang cung cấp 1500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao cho du lịch Đảo Ngọc, góp phần khai thác tiềm năng bất động sản và du lịch tại Phú Quốc./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top