Aa

Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương

Thứ Sáu, 28/05/2021 - 17:30

Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương, ngày 28/5/2021, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Triển khai thực hiện lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lễ phát động toàn dân ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương được tổ chức sáng ngày 28/5/2021 với sự có mặt của đại diện Ban Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh Hải Dương và các Ban ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh xác định chỉ có tiêm vắc-xin đại trà cho đa số người dân mới chiến thắng được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Với chủ trường này, Hải Dương quyết tâm huy động mọi nguồn lực để có vắc-xin cho người dân sớm nhất. Toàn tỉnh có trên 1,9 triệu dân, do vậy chi phí mua vắc-xin sẽ rất lớn. 

Ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương

 “Chúng tôi ghi nhận và trân trọng từng đồng ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Sự chung tay của doanh nghiệp trong việc đóng góp mua vắc xin sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Tính đến nay, Hòa Phát đã ủng hộ 87 tỷ đồng hỗ trợ các Bộ ngành, địa phương phòng chống dịch, riêng tỉnh Hải Dương là hơn 13 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ Quỹ của Bộ Y tế, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế… Ngày 25/5/2021 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top