Aa

TGĐ Chứng khoán An Bình (ABS): “Chúng tôi muốn khi nhắc đến đầu tư chứng khoán là khách hàng nhớ đến ABS”

Thứ Ba, 19/07/2022 - 14:30

Ngày 18/7/2022, Chứng khoán An Bình (ABS) công bố tái định vị thương hiệu ABS, ra mắt đồng thời bộ nhận diện thương hiệu và ứng dụng đầu tư mới sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển.

Chứng khoán An Bình (ABS) đã chính thức ra mắt nhà đầu tư một ứng dụng đầu tư hoàn toàn mới được đặt tên là ABS Invest. Đồng thời, ABS cũng giới thiệu đến khách hàng bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới. Đây là lần đầu tiên ABS chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu nhằm phù hợp với chiến lược và tầm nhìn mới, thay đổi này mang dấu hiệu của một bước đi mang tính đột phá và đầy tham vọng.

Nhân dịp này, PV đã có một buổi trao đổi với ông Nhâm Hà Hải - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình về sự kiện đặc biệt này.

Ông Nhâm Hà Hải - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình.

PV: Thưa ông, ABS dường như đang ấp ủ một kế hoạch lớn khi cùng lúc công bố hai thay đổi quan trọng như vậy? 

Ông Nhâm Hà Hải: Hai thay đổi này đều rất căn bản đối với ABS và đánh dấu khởi đầu cho chiến lược mới của chúng tôi. Trong tầm nhìn của ABS, nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ đầu tư của người dân Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi ngày càng nhiều các cá nhân và hộ gia đình có thu nhập và tài sản vượt trên nhu cầu tiêu dùng để dành cho tích lũy, dự phòng tài chính và đầu tư sinh lời.

Với vai trò là tổ chức cung cấp dịch vụ đầu tư, các công ty chứng khoán cần đồng hành để giúp nhà đầu tư nâng cao kiến thức về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân, cung cấp các giải pháp đầu tư hiệu quả, phù hợp dựa trên năng lực tư vấn và am hiểu khách hàng.

Một phần không kém quan trọng là tạo ra trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt để khách hàng yên tâm và hài lòng vì đầu tư nghĩa là tiền và tài sản của khách hàng đang được gửi gắm ở bạn. Với tầm nhìn và sứ mệnh đã chọn đó, chúng tôi tập trung đầu tư về con người và công nghệ, nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng và triển khai xây dựng sản phẩm, dịch vụ và giải pháp theo mục tiêu hướng đến là đáp ứng “Trải nghiệm đầu tư trọn vẹn” cho khách hàng như thông điệp mới mà chúng tôi lựa chọn.   

Ứng dụng đầu tư ABS Invest thế hệ thứ nhất là kết quả đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến khách hàng. Tiếp theo sự kiện khởi đầu ngày hôm nay, sắp tới chúng tôi sẽ còn dành cho nhà đầu tư nhiều bất ngờ với những giá trị mới về giải pháp và trải nghiệm chưa từng có. Bên cạnh đó còn là những chương trình quà tặng và ưu đãi hấp dẫn cũng góp phần làm cho trải nghiệm của nhà đầu tư thêm hạnh phúc và trọn vẹn.

“Chúng tôi muốn khi nhắc đến đầu tư chứng khoán là khách hàng nhớ đến ABS”.

PV: Ông có thể cho biết ứng dụng đầu tư ABS Invest có gì đặc biệt so với các ứng dụng khác trên thị trường?   

Ông Nhâm Hà Hải: ABS Invest được phát triển theo phương pháp Agile, do vậy các tính năng mới sẽ liên tục được phát triển và cập nhật thành các thế hệ tiếp theo của ứng dụng. Chúng tôi chú trọng đến việc phân tích tính hữu dụng của mỗi tính năng đối với khách hàng cũng như lựa chọn phương án thiết kế cách khách hàng sử dụng tính năng đó làm sao để dễ dàng và thuận tiện nhất.  

Đội ngũ chuyên gia phát triển ABS Invest am hiểu những điểm chưa hoàn thiện của các ứng dụng khác để cải tiến và hướng đến một ứng dụng đầu tư thông minh, toàn diện nhưng lại cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của các khách hàng khác nhau.

Ví dụ như, tính năng đặt lệnh tức thời từ các mức giá nhảy nhót trong phiên và từ sức mua giúp khách hàng phản ứng cực nhanh với diễn biến giá và đặt lệnh với số lần click ít nhất. Hay việc tùy chọn tính năng đặt lệnh nhanh theo khẩu vị rủi ro, thỏa sức tự sáng tạo, đặt mã A-Partner và còn nhiều tính năng thông minh khác giúp việc đầu tư được thực hiện theo cách hiệu quả, dễ dàng hơn mà khách hàng có thể khám phá trên ABS Invest. 

PV: Thế còn logo và thông điệp mới thì sao, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn ý nghĩa của nó được không? 

Ông Nhâm Hà Hải: Logo mới của ABS có màu sắc chủ đạo là màu xanh tím với màu xanh được kế thừa từ màu sắc truyền thống của Chứng khoán An Bình và sắc tím là màu hy vọng của thị trường chứng khoán. Thêm vào đó, màu tím và màu xanh đã đồng hành cùng ABS trong quá trình hình thành và phát triển, thể hiện niềm tự hào về các giá trị vững vàng, tin cậy, những gam màu trẻ trung được kết hợp nhằm tạo ra một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người. 

Về thiết kế, logo mới của ABS là hình chữ A ở trong được bao bọc bởi một vòng tròn mềm mại. Chữ A - chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Latin và cũng là chữ cái đầu tiên của thương hiệu Chứng khoán An Bình - biểu tượng cho sự tiên phong, dẫn đầu. Khi logo được xoay 180º, chữ A ngay lập tức sẽ biến thành một dấu tích, đánh dấu một điểm chạm trải nghiệm với ý nghĩa sự trọn vẹn mà khách hàng đạt được. Vòng tròn bao quanh thể hiện cho sự linh hoạt, dịch chuyển để đổi mới sáng tạo và phát triển liên tục của ABS.   

Về thông điệp “Trọn vẹn trải nghiệm đầu tư” đi kèm với logo mới, ABS muốn khẳng định sứ mệnh mà chúng tôi muốn thực hiện bằng được như những gì tôi đã nhắc đến ở trên. Khi thực hiện sứ mệnh đó, chúng tôi sẽ tạo nên những giá trị mới để góp phần giúp cho đời sống mỗi người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng và tốt đẹp hơn. 

Cảm ơn ông về những chia sẻ!

Để chào đón sự kiện đặc biệt nhân dịp Chứng khoán An Bình ra mắt ứng dụng ABS Invest và bộ nhận diện thương hiệu được thay đổi sau hơn 15 năm đi vào hoạt động, khách hàng sẽ nhận ngay những quà tặng đặc biệt và giá trị, khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán và giao dịch trên nền tảng ứng dụng ABS Invest ngay tại đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top