Aa

Thái Nguyên: Điều chỉnh quy hoạch TP. Phổ Yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Theo Trần Huyền/thainguyen.gov.vn
Theo Trần Huyền/thainguyen.gov.vn
Thứ Hai, 25/12/2023 - 22:41

Chiều 25/12, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị báo cáo tiến độ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Phổ Yên.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị tư vấn.

Thái Nguyên: Điều chỉnh quy hoạch TP. Phổ Yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương- Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

TP. Phổ Yên là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho người dân thành phố cũng như người dân trong các khu vực lân cận, thúc đẩy phát triển dịch vụ, thương mại... Ngoài ra, thành phố còn có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, sinh thái, du lịch tâm linh, được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng… Vì vậy, nhằm cụ thể hoá và phát huy thế mạnh, lợi thế của TP. Phổ Yên; đồng thời, thực hiện đúng các quy định về quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn, UBND thành phố đã chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan và báo cáo UBND tỉnh chấp thuận để TP. Phổ Yên được lập điều chỉnh quy hoạch.

Hiện nay, UBND TP. Phổ Yên phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia tiến hành lập hồ sơ Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự kiến, tháng 4/2024, thành phố sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sau khi có ý kiến thống nhất từ Bộ Xây dựng.

Thái Nguyên: Điều chỉnh quy hoạch TP. Phổ Yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương- Ảnh 2.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo Quy hoạch, trong đó tập trung vào vấn đề quy hoạch phát triển hệ thống giao thông kết nối; các lĩnh vực được quy hoạch phải sát với thực tiễn và có tính khả thi…

Thái Nguyên: Điều chỉnh quy hoạch TP. Phổ Yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương- Ảnh 3.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã đánh giá cao TP. Phổ Yên trong việc chủ động thực hiện việc lập Quy hoạch chung thành phố. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý trong quá trình xây dựng quy hoạch TP. Phổ Yên cần lấy ý kiến của các chuyên gia trong nước và quốc tế để quy hoạch chung đảm bảo tính logic, khoa học, người xem dễ hiểu, dễ cập nhật, dễ nhớ và thuận tiện trong triển khai thực hiện. Đặc biệt, thành phố cần quan tâm đến quy hoạch các nghĩa trang tập trung; các nhà máy xử lý rác thải tập trung, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; ưu tiên phát triển và nâng tỷ trọng phát triển thương mại dịch vụ; cần tính toán quy mô kinh tế hiện tại, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với TP. Phổ Yên quy hoạch đồng bộ hệ thống giao thông.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top