Aa

Thẩm định Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ Tư, 13/12/2023 - 14:03

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước.

Chiều 12/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo hình thức trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã chủ trì cuộc họp tại đầu cầu tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chủ trì cuộc họp tại đầu cầu tỉnh Quảng Trị

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã báo cáo quá trình lập quy hoạch và những nội dung chính của dự thảo Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là bước cụ thể hóa Quy hoạch tổng thể Quốc gia, thể hiện những định hướng lớn và cơ bản của các quy hoạch ngành, quốc gia về tổ chức không gian phát triển; tạo ra các động lực phát triển, tiềm năng phát triển, không gian phát triển mới của quốc gia, của vùng và thể hiện cụ thể trên phạm vi không gian của từng địa phương.

Quy hoạch xác định tầm nhìn đến năm 2050, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung là vùng phát triển nhanh, bền vững, mạnh về kinh tế biển. Quy hoạch ưu tiên tập trung đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng trọng yếu, đặc biệt là giao thông và logistics kết nối nội vùng và liên vùng, hạ tầng thông tin và chuyển đổi số, giáo dục, đào tạo, y tế, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Tại cuộc họp, các chuyên gia, nhà khoa học và thành viên Hội đồng thẩm định cơ bản nhất trí với dự thảo Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời, góp ý một số nội dung của dự thảo quy hoạch liên quan đến các trục giao thông, liên kết vùng, logistics, du lịch biển đảo, trung tâm hậu cần nghề cá, phòng chống thiên tai…

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đề nghị các thành viên Hội đồng thẩm định tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ quy hoạch. Bộ trưởng yêu cầu phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định để rà soát, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch sớm trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top