Aa

Thẩm định thực tế dự án đáng sống T&T Capella và Khu đô thị Mailand Hanoi City

Thứ Ba, 19/09/2023 - 09:29

Chiều ngày 18/9, Ban tổ chức Chương trình bình chọn “Dự án đáng sống” đã tổ chức đoàn thẩm định thực tế dự án T&T Capella và Khu đô thị MAILAND Ha Noi City.

Tham gia đoàn thẩm định gồm có: Ông Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Trần Việt Thắng, Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Quy hoạch đô thị; ông Trần Anh Quốc Cường, Phó Tổng giám đốc CTCP Quản lý và Khai thác toà nhà PMC. 

Tại dự án T&T Capella (số 2 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội), đại diện chủ đầu tư đã giới thiệu với đoàn thẩm định về tổng quan dự án.

Theo chủ đầu tư, T&T Capella là dự án căn hộ chung cư hiếm hoi ở khu vực “trung tâm của trung tâm” TP. Hà Nội. Bởi T&T Capella nằm ngay nút giao ngã tư Chùa Bộc với đường Phạm Ngọc Thạch, đối diện với trung tâm thương mại Vincom Phạm Ngọc Thạch. Từ T&T Capella, cư dân có thể dễ dàng kết nối tới khu vực trung tâm thành phố qua các tuyến đường huyết mạch như Xã Đàn, Trường Chinh... hay kết nối tới các khu vực vui chơi giải trí của phố Chùa Bộc, phố Tôn Thất Tùng. 

Đoàn thẩm định trao đổi cùng đại diện chủ đầu tư dự án T&T Capella. (Ảnh: BTC)

Đặc biệt, dù nằm ở “quỹ đất vàng” hiếm hoi còn sót lại khu vực nội đô, T&T Capella vẫn cố gắng mang đến cho cư dân không gian sống thoải mái nhất với loạt tiện ích và thiết kế xanh như: Trung tâm thương mại đẳng cấp, khu vui chơi giải trí, phòng sinh hoạt cộng đồng, đường dạo bộ masagae, khu đọc sách, vườn hoa, khu vui chơi trẻ em…

Chia sẻ thêm về mật độ không gian xanh, đại diện chủ đầu tư cho biết, T&T Capella có khu vực tầng 6 là vườn treo được dành riêng cho cư dân và 660m2 tầng mái làm sân vườn. Với lối thiết kế không gian mở này, dự án không chỉ nhận thêm 1 "điểm cộng" về sự thông thoáng cho cư dân mà còn đảm bảo thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Ông Trần Việt Thắng, Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đánh giá, các dự án được xây dựng ở khu vực nội đô bên cạnh đem đến những thuận tiện về vị trí thì cũng tạo ra những hạn chế về không gian xanh, không gian sống thông thoáng. Tuy nhiên, dự án T&T Capella đã khắc phục được điều đó khi thiết kế thông minh vườn treo tầng 6. 

“Đây vừa là điểm nhấn của dự án nhưng cũng là sự hy sinh của chủ đầu tư để đem lại một không gian trọn vẹn cho cộng đồng cư dân”, ông Thắng nói.

Đoàn thẩm định Dự án đáng sống 2023 làm việc cùng đại diện chủ đầu tư Khu đô thị Mailand Hanoi City. (Ảnh: BTC)
 

Tiếp tục kế hoạch thẩm định dự án đáng sống 2023, đoàn thẩm định đã trực tiếp thăm quan Khu đô thị Mailand Hanoi City (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội). 

Giới thiệu dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, sở hữu diện tích 264ha nằm ở phía Tây Hà Nội, Mailand Hanoi City là khu đô thị mới hiện đại được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, văn hóa, nhà ở cao cấp, trường học… Mật độ xây dựng dự án là 14%, diện tích cây xanh là 63,3ha (chiếm 24%). 

Về quy hoạch, Mailand Hanoi City được quy hoạch theo kiến trúc bền vững của Tây phương cùng nét văn hóa thanh lịch bao đời của người Tràng An – cộng đồng tư duy cấp tiến tự hào về cội nguồn văn hóa Hà Nội. Do đó, dự án được đánh giá là một trung tâm sáng tạo, giao thoa giữa các di sản văn hóa và mạng lưới toàn cầu.

Nhà báo Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đánh giá, mật độ xây dựng thấp cùng với diện tích cây xanh lớn là "điểm cộng" rất lớn đối với một dự án đáng sống. Đặc biệt, Mailand Hanoi City còn kết hợp hài hoà giữa các di sản văn hoá với các nét kiến trúc hiện đại, toàn cầu đã tạo nên một bản sắc riêng, rất ấn tượng. 

Còn ông Trần Anh Quốc Cường, Phó Tổng giám đốc CTCP Quản lý và Khai thác toà nhà PMC lại đánh giá cao hoạt động quản lý vận hành của dự án bởi ghi nhận được sự đồng thuận từ chủ đầu tư và cư dân. 

Năm 2023, chương trình bình chọn “Dự án đáng sống” đã bước sang năm thứ 6 tổ chức với hơn 120 dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng, khách sạn đã được trao chứng nhận. 

Chương trình được tổ chức với mục tiêu vinh danh các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc đầu tư, xây dựng và đưa ra thị trường các dự án, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, uy tín, bền vững. 

Ngoài ra, việc bình chọn “Dự án đáng sống” còn góp phần nâng cao ý thức khách hàng, người tiêu dùng trong việc lựa chọn các dự án có uy tín, chất lượng; góp phần hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường bất động sản và văn minh đô thị./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top