Aa

Thanh Hóa khan hiếm BĐS có đồng bộ hạ tầng, pháp lý minh bạch  

Thứ Tư, 02/08/2023 - 16:12

Khung pháp lý và cơ sở hạ tầng là hai yếu tố quyết định cho sự thành công của các dự án bất động sản, cũng như sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

Thị trường bất động sản (BĐS) là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng góp trực tiếp và gián tiếp vào GDP của đất nước. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, cần có sự hoàn thiện của khung pháp lý và cơ sở hạ tầng. Đây là hai yếu tố quyết định cho sự thành công của các dự án BĐS, cũng như sự tin tưởng của các nhà đầu tư và người mua nhà.

Tại Thanh Hóa, một tỉnh có vị trí chiến lược về kinh tế, du lịch và văn hóa, thị trường BĐS đang có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường bất động sản tại đây cũng đang gặp phải nhiều thách thức và khó khăn, trong đó có sự thiếu hụt của các dự án bất động sản có hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 80% giao dịch thành công đến từ những dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo. Điều này cho thấy pháp lý là yếu tố quan trọng khi mua bất động sản. Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Tp Thanh Hóa nói riêng, không ít dự án đã gặp khó khăn hoặc tạm ngưng do vướng mắc pháp lý. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua nhà, mà còn gây ra thiệt hại cho chủ đầu tư và uy tín của thị trường.

Thanh Hóa khan hiếm BĐS có đồng bộ hạ tầng, pháp lý minh bạch
Dự án Khu đô thị Xuân Hưng- Thanh Hóa. (Ảnh: ĐXBB)

Ngoài ra, hạ tầng cũng là yếu tố không kém phần quan trọng cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Một dự án bất động sản có hạ tầng đồng bộ không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hạ tầng ở đây bao gồm cả hệ thống giao thông, điện nước, viễn thông, an ninh, giáo dục, y tế, văn hóa và giải trí.

Tuy nhiên, theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, hiện nay hệ thống pháp luật liên quan đến bất động sản vẫn còn một số bất cập cần nghiên cứu sửa đổi. Các bộ ngành chức năng cần khẩn trương hoàn thiện các luật liên quan như Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị… để đảm bảo đồng bộ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo khung pháp lý và điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững.

Trong bối cảnh đó, các dự án BĐS có hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch tại Thanh Hóa trở thành hàng hiếm và được săn đón bởi các nhà đầu tư và người mua nhà. Một trong số đó là dự án Khu Đô Thị Xuân Hưng, một tổ hợp đô thị thương mại, dịch vụ cao cấp tại khu vực trung tâm của Thanh Hóa. Dự án này quy hoạch đồng bộ với các loại hình liền kề shophouse và Villa, hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi và thiết kế sang trọng. Khu Đô Thị Xuân Hưng cũng là dự án hiếm hoi tại khu vực có đầy đủ pháp lý (sổ hồng) ra hàng trong năm 2022-2023.

Thanh Hóa khan hiếm BĐS có đồng bộ hạ tầng, pháp lý minh bạch
Hình ảnh thực tế KĐT Xuân Hưng. (Ảnh: ĐXBB0

Theo đại diện BDS Bắc Bộ, đơn vị phân phối chính thức dự án, dù thị trường chuyển dịch theo hướng nào thì câu chuyện đầu tư an toàn vẫn luôn là xu hướng, giúp bảo vệ lợi ích tuyệt đối cho người mua nhà.

Với vị trí dự án nằm ngay mặt tiền trục đường huyết mạch đường Trịnh Kiểm (Đại lộ CSEDP) dự án KĐT Xuân Hưng dễ dàng kết nối với các tiện ích xung quanh chỉ vài phút đi xe.

Dự án cách tổ hợp bệnh viện chỉ 3 phút đi xe, cách Vincom Plaza chỉ 3p, cách BigC chỉ 15p và các tổ hợp trường đại học chỉ 5p.

Thanh Hóa khan hiếm BĐS có đồng bộ hạ tầng, pháp lý minh bạch
Vị trí KĐT Xuân Hưng. (Ảnh: ĐXBB)

Như vậy, có thể thấy rằng bất động sản đồng bộ hạ tầng, pháp lý minh bạch tại Thanh Hóa khan hiếm là một sự thật không thể phủ nhận. Đồng thời, cũng là thách thức cho các chủ đầu tư và cơ quan quản lý để nâng cao tính công khai, minh bạch của thị trường BĐS, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Bất động sản Bắc Bộ – Thành viên Đất Xanh Miền Bắc

Liên hệ Hotline: 0917 66 5151 để được tư vấn chi tiết.

Website: https://batdongsanbacbo.vn/

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top