Aa

Thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Tư, 30/09/2020 - 11:31

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 1393/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang. Đây là dấu mốc quan trọng kỳ vọng đưa thị trường Bắc Giang phát triển theo hướng bền vững.

Theo Quyết định, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức, công dân trong tỉnh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản theo quy định của pháp luật Việt Nam, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Hiệp hội đại diện cho cộng đồng và các doanh nghiệp bất động sản tỉnh Bắc Giang, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường bất động sản.

Trong nhiệm kỳ đầu, từ năm 2020 - 2025, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang sẽ hướng đến việc từng bước khẳng định là một tổ chức có uy tín, đóng vai trò là cầu nối liên kết những nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu trong tỉnh, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hiệp hội là một tổ chức xã hội theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính. Phương châm của hiệp hội là hướng tới lợi ích của hội viên, “hoạt động chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo”.

Sự kiện thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang là dấu mốc quan trọng, kỳ vọng sẽ đưa thị trường Bắc Giang phát triển theo hướng bền vững.

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng nêu cao tinh thần “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển”. Nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà phương hướng đã đề ra, xứng đáng với lòng tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của tỉnh Bắc Giang. 

Việc thành lập Hiệp hội Bất động sản được kỳ vọng giúp thị trường bất động sản Bắc Giang phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Đại hội Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến sẽ diễn ra tại Bắc Giang vào ngày 01/10/2020.

Với vị trí “kim cương” trong trục trung tâm phát triển kinh tế “Đông - Đông Bắc”, chỉ cách trung tâm TP. Hà Nội chưa đầy 50 phút di chuyển; cách TP. Bắc Ninh 15 phút di chuyển; kết nối trực tiếp với sân bay Nội Bài qua tuyến quốc lộ 18, các địa phương này được đánh giá là có nhiều ưu điểm trong thu hút dòng vốn bất động sản. 

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi (nằm ở khu vực chuyển tiếp từ vùng Trung du và miền núi phía Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng Thủ đô Hà Nội và nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), các địa phương của Bắc Giang còn có hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều loại hình đường sắt, đường bộ, đường sông…

Những lợi thế trên của Bắc Giang sẽ là “lời hứa” cho một thị trường bất động sản sôi động tại khu vực này trong tương lai không xa.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top