Aa

Thành phố Hồ Chí Minh: Khởi công dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư phường Tân Thới Nhất, Quận 12

Thứ Bảy, 30/12/2023 - 11:23

Sáng 29/12, UBND Quận 12 tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư phường Tân Thới Nhất (Khu 38ha).

Thành phố Hồ Chí Minh: Khởi công dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư phường Tân Thới Nhất, Quận 12- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận, phường thực hiện nghi thức động thổ, khởi công dự án đầu tư Xây dựng khu tái định cư phường Tân Thới Nhất, Quận 12

Đến dự có các đồng chí: Bùi Xuân Cường, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thảnh phố; Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12,

Theo đó, khu đất xây dựng dự án có diện tích khoảng 37,2ha. Dự án bao gồm các hạng mục như san nền, trong đó công tác san lấp mặt bằng chỉ thực hiện tại các khu đất phân lô tái định cư: Lô A, B, C, D, E, F, G, H, I, J và khu công viên cây xanh: CX1, CX2. Không san lấp mặt bằng các khu đất công trình công cộng khác và khu đất ở cao tầng. Tổng diện tích san nền là 71.679,29m2; các công trình đường giao thông; hệ thống thoát nước mưa; hệ thống thoát nước thải; hệ thống cấp nước; trạm xử lý nước thải với lưu lượng trung bình 1.000m3/ngày, đêm; cây xanh, công viên gồm CX1 có quy mô 39.212,3m2, công viên CX2 có quy mô 540,9m2, là nơi nghỉ chân, dạo mát, thư giãn, có các khu vui chơi, khu sinh hoạt thể dục, thể thao và sinh hoạt cộng đồng của người dân trong khu vực.

Ngoài ra, còn có hệ thống chiếu sáng; Hệ thống cấp điện, thông tin liên lạc (gồm các tuyến ống luồn cáp và cống bể, không bao gồm cáp và thiết bị thông tin), tổng mức đầu tư của dự án là 301 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư tại phường Tân Thới Nhất có 778 trường hợp hộ dân bị ảnh hưởng trong dự án; trong đó có 474 trường hợp có nhà ở đất ở bị giải tỏa toàn bộ, 282 trường hợp có đất nông nghiệp bị giải tỏa toàn bộ và 22 trường hợp giải tỏa 1 phần. Hiện đã bồi thường và thu hồi mặt bằng được 778 trường hợp.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường cho rằng, Dự án đầu tư Xây dựng khu tái định cư phường Tân Thới Nhất là một trong những dự án được đầu tư nhằm hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bố trí các nền tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của toàn khu vực, tạo mạng lưới giao thông kết nối các tuyến đường trong dự án và khu vực xung quanh. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND Quận 12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cùng các sở ngành đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, tập trung cao độ, khẩn trương hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ quan công trình hoàn thành và đưa công trình vào khai thác, sử dụng theo đúng tiến độ đề ra.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top