Aa

The Ori Garden nâng tầm chuẩn mực sống cho người dân Đà Nẵng

Thứ Ba, 28/03/2023 - 16:30

Căn hộ nhà ở xã hội tại TP. Đà Nẵng đang trong tình trạng thiếu hụt, người dân Đà Nẵng đang rất “khát” những không gian an cư đích thực với một mức giá hợp lý.

Đà Nẵng “khát” căn hộ chất lượng

Với việc giá đất nền, chung cư cao cấp tăng phi mã theo vị thế và tốc độ phát triển của TP. Đà Nẵng, việc sở hữu mái ấm dành cho đại đa số những người dân Đà Nẵng lại càng trở thành một vấn đề đáng quan tâm.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng chung cư để ở tại Đà Nẵng hiện không quá nhiều, đặc biệt là các chung cư nhà ở xã hội (NOXH). Các chung cư với tính chất NOXH không được đầu tư nhiều về tiện ích và dịch vụ, trong khi đó các chung cư cao cấp với tiện ích đa dạng thì lại neo mức giá quá cao, không dành cho số đông người Đà Nẵng. Đã 10 năm kể từ khi những tòa chung cư NOXH đầu tiên ra đời tại TP .Đà Nẵng, nhưng nhu cầu người dân về sản phẩm này vẫn chưa hạ nhiệt. 

TP. Đà Nẵng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực cho người thu nhập thấp.

Qua khảo sát, phần lớn chung cư NOXH trên thị trường TP. Đà Nẵng đều hoạt động từ lâu, thiết kế tòa nhà ít nhiều đã cũ. Và các chung cư này cũng rất thiếu tiện ích, có nơi không đáp ứng được cả những tiện ích căn bản như bãi đỗ xe, không gian vui chơi …

Chị Hoàng Thị Ngọc, một viên chức trẻ chia sẻ: “Gia đình tôi cũng đã sống tại khu NOXH cũng đã được 2 năm, về căn hộ tôi không có gì phàn nàn, chỉ lăn tăn một vấn đề duy nhất là không có không gian cho trẻ con nhà tôi chơi”. 

Những năm gần đây, không gian và tiện ích sống trở thành tiêu chí quyết định của các gia đình chọn mái ấm. Nhiều người trẻ không còn chọn bất động sản trung tâm nơi giá quá cao nhưng hạn chế diện tích nên không nhiều tiện ích. Những căn nhà trong hẻm nhỏ cũng không còn được ưa chuộng, và với giá tương đương, căn hộ chung cư đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình bởi sự đề cao tiện nghi, môi trường sống chất lượng cùng đầy đủ dịch vụ cho cả nhà.

Hệ sinh thái tiện ích nổi trội

Với mong muốn mang tới một chuẩn mực mới cho khái niệm NOXH, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) đã đầu tư xây dựng phát triển Chung cư nhà ở xã hội tại lô B4.2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (tên thương mại là The Ori Garden) với hệ thống tiện ích và dịch vụ khác biệt. Dự án sở hữu những tiện ích tương đương với các chung cư trung cấp trở lên đáp ứng đa nhu cầu cho đa dạng các thế hệ.

Hệ thống tiện ích đa dạng của The Ori Garden.

Đối với con trẻ có thể vui chơi thoả thích tại bể bơi nội khu, quảng trường rộng gần 10.000m2 hay khu phát triển thể chất dành riêng cho trẻ em. Đối với thế hệ người cao tuổi có thể thư giãn ở các khu vườn chủ đề nội khu để đánh cờ, hay rèn luyện sức khoẻ tại các máy tập ngoài trời.

Đặc biệt, để thuận tiện cho các gia đình sinh hoạt, dự án gồm 1 dãy các căn hộ vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh, trong tương lai sẽ được phát triển thành các cửa hàng dịch vụ như siêu thị, tạp hoá, spa... Trường mầm non và thư viện giúp được xây dụng trong khuôn viên dự án nhằm nhằm tiết kiệm thời gian đưa đón con trẻ.

Dãy thương mại đa dạng dịch vụ cho cư dân The Ori Garden.

Bên cạnh tiện ích thì an ninh trật tự, an toàn nội khu là vấn đề được chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. The Ori Garden là một trong ít những dự án NOXH có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, mang tới những dịch vụ chăm sóc đời sống cho cư dân như: Hệ thống lễ tân và an ninh 24/7, dịch vụ hỗ trợ sửa chữa kỹ thuật cho từng căn hộ, vận hành và duy trì tiện ích nội khu, vệ sinh cảnh quan khu vực công cộng.

So với những căn hộ cùng phân khúc trên thị trường, The Ori Garden tự tin về không gian sống, cảnh quan và tiện ích, phù hợp với xu thế nâng cao chất lượng sống, hướng đến một không gian đáng sống bậc nhất tại “thành phố đáng sống - Đà Nẵng”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top