Aa

Thị trường bất động sản Mỹ dần dần hồi phục

Thứ Sáu, 08/05/2020 - 09:00

Nhờ vào lãi xuất cho vay ở mức thấp kỷ lục mà nhu cầu mua nhà tại Mỹ đang tăng nhẹ, mặc cho đại dịch hoành hành.

Từ lâu lắm rồi nhu cầu mua nhà ở ngoại ô tại Mỹ mới tăng

Nền kinh tế Mỹ đang dần dần mở cửa trở lại khi tác động của đại dịch COVID-19 tại nước này đang dần dần "hạ nhiệt", từ đó kéo nhu cầu mua nhà ở tăng lên. Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Mỹ thì số đơn xin vay mua nhà trên toàn quốc đã tăng 0,1% trong tuần cuối tháng 4 vừa rồi, tương đương khoảng 4.100 hồ sơ. Đây là tuần thứ ba liên tiếp số đơn vay mua nhà tăng tại Mỹ.

Những khu vực có nhiều nhà được bán nhất là ba bang Arizona, Texas và California. Có hai lý do chính khiến người dân lại bắt đầu đi săn mua nhà: công nghệ tiên tiến và lãi suất thấp.

Sau một thời gian lúng túng vì lệnh dãn cách xã hội, cuối cùng các Công ty Bất động sản Mỹ cũng đã tìm ra cách sử dụng các nền tảng công nghệ như Facetime và Zoom để kết nối với khách hàng. Người đi mua nhà bây giờ có thể đến thăm công trình thông qua mạng internet và kính thực tế ảo VR. Còn nếu họ thật sự muốn được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà mơ ước thì có thể tận dụng công nghệ khoá điện tử, tức là bên môi giới chỉ cần cấp cho khách mua một mã OTP dùng một lần để họ mở cửa căn nhà rồi một mình đi xem xét.

Về mặt lãi suất, mức lãi suất vay mua nhà trả góp thời hạn 30 năm đang ở mức trung bình là 3,4%/năm, giảm từ mức 3,43%. Đây là mức lãi suất thấp nhất kể từ năm 1990. Ngoài việc thúc đẩy người dân đi tìm mua nhà, lãi suất thấp còn đang giúp các gia đình đã mua được nhà tái cấp tài chính cho nơi ở của họ. Đây là điều không thể tưởng tượng được cách đây hơn một năm, và chắc chắn sẽ có tác động tích cực lên niềm tin của người dân vào nền kinh tế.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top