Aa

Thị trường căn hộ tại khu Đông TP.HCM sôi động, sức hấp thụ cao

Thứ Sáu, 12/01/2024 - 14:40

Hiện nay, phân khúc căn hộ tại Khu Đông TP.HCM đang tiếp tục đạt lượng hấp thụ cao, không ngừng gia tăng giá trị với lợi nhuận hấp dẫn nhờ sự xuất hiện của nhiều khu đô thị hiện đại, trở thành điểm sáng nổi bật của thị trường bất động sản trong khu vực.

Động lực phát triển của khu Đông TP.HCM

TP.HCM hiện có ít quỹ đất để phát triển dự án quy mô lớn trong bối cảnh quá trình đô thị hóa vẫn tiếp diễn mạnh mẽ, cùng với mật độ dân số tăng nhanh tại các khu vực trung tâm dẫn đến không gian sống ngày càng thu hẹp, đắt đỏ… Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng chuyển cư về phía Đông thành phố, nơi có sự phát triển đồng bộ về kinh tế, giao thông, hạ tầng, tiện ích, từ đó tạo sức bật cho thị trường bất động sản trở nênsôi động, có sức hấp thụ cao.

Một nghiên cứu công bố vào quý 3/2023 của Cushman & Wakefield cho thấy, dựa trên sức cầu của người mua, đa số nguồn cung tương lai sẽ phân bổ tại các dự án khu đô thị tích hợp quy mô lớn tại các vùng vệ tinh của thành phố. Trong đó, khu Đông (TP. Thủ Đức) là nơi có nguồn cung nhiều nhất trong giai đoạn nghiên cứu 2023–2025 do tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng, quỹ đất phát triển dự án sẵn có, và tốc độ đô thị hóa cao. Trong bối cảnh người mua quan tâm đến giá trị thật, các dự án hoàn thiện về pháp lý, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín sẽ thu hút sự quan tâm nhiều nhất của người mua.

Giá trị bất động sản tại thị trường TP.Thủ Đức cũng liên tục gia tăng qua các năm và thanh khoản luôn cao. Báo cáo của Batdongsan.com.vn chỉ ra, trong ba năm 2017-2020, giá bán căn hộ sơ cấp tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức cũ (các khu vực được quy hoạch thành TP. Thủ Đức ngày nay) đã tăng trung bình khoảng 45%. Biểu đồ tăng trưởng thực tế này đã kích thích nhu cầu sở hữu bất động sản để ở, đầu tư cũng như cho thuê.

Thị trường căn hộ tại khu Đông TP.HCM sôi động, sức hấp thụ cao- Ảnh 1.

Các dự án hoàn thiện về pháp lý, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín luôn được quan tâm nhiều nhất

Bên cạnh đó, định hướng phát triển TP. Thủ Đức trở thành cực tăng trưởng mới, đô thị sáng tạo hàng đầu TP.HCM, trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam… cũng góp phần đưa thành phố trẻ trở thành tâm điểm trên bản đồ đầu tư khu Đông. Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có nguồn vốn đầu tư lớn tại đây như đường vành Đai 3, tuyến Metro số 1, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành mở rộng… sẽ tiếp tục là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản khu vực theo từng cột mốc tiến độ hoàn thành được công bố.

Đại đô thị Vinhomes Grand Park góp phần nâng vị thế toàn khu vực

Là một trong những dự án có quy mô lớn hàng đầu tại TP.Thủ Đức và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc kiến tạo không gian sống đa trải nghiệm, văn minh, đẳng cấp, đại đô thị Vinhomes Grand Park từ lâu đã trở thành nhân tố quan trọng trong quá trình phát triển đô thị của thành phố, đón đầu xu hướng chuyển cư đến khu Đông đang ngày càng tăng cao.

Dự án được đánh giá là không gian đáng sống bậc nhất khu vực với vị trí đặc biệt nằm tại trung tâm phát triển sôi động, tiện lợi di chuyển, kết nối liên vùng với hệ tiện ích đồng bộ và mật độ phủ xanh cao. Chỉ trong vòng 3 năm, Vinhomes Grand Park đã thu hút gần 60.000 cư dân về sinh sống, chưa tính lượng khách thuê lâu dài và khách du lịch lưu trú ngắn hạn. Con số này vượt chỉ tiêu dân số đặt ra đến năm 2025 và đạt 60% chỉ tiêu dân số đến năm 2035 của toàn TP.Thủ Đức.

Thị trường căn hộ tại khu Đông TP.HCM sôi động, sức hấp thụ cao- Ảnh 2.

Đại đô thị Vinhomes Grand Park là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển đô thị của TP.Thủ Đức

Để đáp ứng nhu cầu nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân, Vinhomes Grand Park đã đầu tư xây dựng hệ sinh thái Vingroup trọn vẹn, đủ đầy, gồm: TTTM Vincom Mega Mall theo mô hình "Life-Design Mall" lớn nhất miền Nam và công viên chủ đề VinWonders sẽ đi vào hoạt động trong tháng 4, hệ thống trường học Vinschool cùng hàng chục điểm trường học khác. Bên cạnh đó, tòa tháp văn phòng hạng A, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec cũng vừa được khởi công xây dựng, là những mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái "all-in-one".

Song song với đó, chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược phát triển đại đô thị dựa trên 5 trụ cột "nghỉ dưỡng - công viên – giáo dục – lễ hội – kết nối" mang đến cho cư dân một cuộc sống hoàn hảo, trọn vẹn, hướng đến các giá trị bền vững. Nhiều hoạt động cộng đồng cũng được triển khai nhằm tăng cường tính gắn kết cũng như tạo điều kiện cho cư dân mọi độ tuổi được thụ hưởng nhiều lợi ích.

Sự có mặt của đại đô thị Vinhomes Grand Park với không gian sống hiện đại và đẳng cấp không những mang đến diện mạo mới cho TP.Thủ Đức, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhà ở cho người dân mà còn góp phần gia tăng sự sôi động cho thị trường bất động sản. Cùng với đó, tiến độ thi công khẩn trương của các dự án giao thông trong khu vực sẽ đẩy nhanh quá trình thu hút cư dân chuyển về đây sinh sống, đồng thời được dự đoán sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cho TP.Thủ Đức.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường bất động sản khởi sắc và có nhiều tiềm năng, lãi suất huy động cũng như lãi suất cho vay của ngân hàng xuống thấp, đây chính là thời điểm mang tính quyết định để nhà đầu tư lựa chọn dự án phù hợp, đón đầu cơ hội sinh lời từ những dòng sản phẩm tiềm năng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top