Aa

Thừa Thiên Huế: Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để làng Mỹ Lợi từng ngày phát triển

Thứ Tư, 04/10/2023 - 13:30

Tại làng Mỹ Lợi, dòng họ Lương có nhiều hoạt động hữu ích góp phần xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp.

Theo những người lớn tuổi trong làng kể lại, những người lưu dân đến từ vùng đất Sầm Sơn, Thanh Hóa. Họ theo Chúa Nguyễn Hoàng vào đây khai canh, lập ấp vào năm 1562. Trước đây có tên là phường Mỹ Toàn, sau là làng Mỹ Lợi và hiện nay là xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dẫu vậy, người dân vẫn gọi là làng Mỹ Lợi với sự trìu mến, thân thương. Trải qua gần 500 năm lịch sử, con người Mỹ Lợi với đức tính cần cù, chịu khó đã tạo nên một làng quê trù phú, tiếng tăm không chỉ về cảnh quan thiên nhiên mà còn tạo nên bề dày lịch sử - văn hóa.

Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để làng Mỹ Lợi từng ngày phát triển. Ảnh: Tuấn Vũ

Tại làng Mỹ Lợi, dòng họ Lương có nhiều hoạt động hữu ích góp phần xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp. Đáng chú ý, có Quỹ khuyến học đã hình thành 25 năm nay, gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào, gây được phong trào hiếu học trong mỗi gia đình.

Theo đánh giá của bà Cái Thị Cẩm Hương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc, Ban khuyến học của họ Lương làng Mỹ Lợi có những hoạt động ý nghĩa, qua đó cũng đã góp phần vào sự phát triển của Hội khuyến học huyện.

Họ Lương có Quỹ khuyến học đã hình thành 25 năm nay. Ảnh: Tuấn Vũ

Ngoài ra, họ Lương còn có các hoạt động ý nghĩa khác, như tôn vinh nàng dâu hiếu thảo. Ông Lương Minh, đại diện họ Lương làng Mỹ Lợi, cho hay: “Chúng tôi còn vận động xóa nghèo, không còn hộ nghèo trong dòng họ, bằng cách hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa, phát triển cơ sở hạ tầng. Sắp tới họ tộc chúng tôi sẽ có báo cáo với tỉnh kết quả đạt được trong hoạt động của tộc họ tại làng Mỹ Lợi”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top