Aa

Thừa Thiên Huế: Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bền vững

Đăng Hậu
Đăng Hậu
Chủ Nhật, 31/12/2023 - 16:22

Chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp theo Nghị quyết số 21/2020/NQ-HĐND ngày 23/01/2020 của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, ngoài các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang thực hiện một số chính sách hỗ trợ DN như sau.

Chính sách hỗ trợ DN thành lập mới như hỗ trợ nâng cao năng năng lực đội ngũ doanh nhân DN với các khóa đào tạo CEO, quản trị DN chuyên sâu, marketing, bán hàng,…

Thừa Thiên Huế: Xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bền vững- Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tổ chức 17 khoá đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp cho 930 doanh nghiệp nhỏ và vừa với kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng.

Chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp theo Nghị quyết số 21/2020/NQ-HĐND ngày 23/01/2020 của HĐND tỉnh (hỗ trợ văn phòng làm việc, hỗ trợ nguồn nhân lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thông tin công nghệ, sáng chế,…).

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết trong năm vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tổ chức 17 khoá đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh và quản trị DN cho 930 DN nhỏ và vừa với kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương gần 1,7 tỷ đồng, ngân sách địa phương gần 2,1 tỷ đồng và DN nhỏ và vừa chi trả khoản 434 triệu đồng.

Thông qua hoạt động hỗ trợ đào tạo và nắm bắt nhu cầu của DN, tỉnh Thừa Thiên Huế đang dần có những định hướng rõ ràng hơn trong công tác hỗ trợ để giúp DN nâng tầm công tác quản lý, vận hành DN.

“Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn xây dựng nên hệ sinh thái hỗ trợ DN mà ở đó, chính quyền có thể lắng nghe ý kiến, mong muốn của cộng đồng DN để công tác hỗ trợ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời tạo dựng được môi trường cho các DN có thể tương tác, gắn kết hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển, hướng đến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ DN bền vững”, ông Cường, chia sẻ.

Cũng theo ông Lê Văn Cường, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp các hội, hiệp hội tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu cho DN. Các doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư qua số điện thoại: 0234.3846367, Email: dangkykinhdoanh@thuathienhue.gov.vn để đăng ký, hoặc trao đổi những khó khăn, vướng mắc liên quan đến DN. Hoặc DN có thể đăng ký thông qua Câu lạc bộ DN địa phương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top