Aa

Thuê nhà quận 1 có cần phải là đại gia?

Thứ Hai, 02/10/2023 - 09:32

Là quận trung tâm bậc nhất TP.HCM, việc thuê nhà quận 1 luôn được mặc định là đắt đỏ, chỉ dành cho người giàu.

Vậy nguồn cung, diễn biến của thị trường thuê nhà quận 1 hiện đang ra sao? Hãy cùng Batdongsan.com.vn tìm hiểu về thị trường thuê nhà quận 1 trong bài viết dưới đây. 

Thuê nhà quận 1: nguồn cung tập trung ở 3 khu vực chính

Quận 1 là quận trung tâm lâu đời, nơi tập trung nhiều trụ sở cơ quan nhà nước, các tòa văn phòng lớn, lãnh sự quán nhiều nước, các di tích lịch sử nổi tiếng… Bao quanh quận 1 là các quận nội thành quan trọng kết nối trung tâm với khu Nam, khu Đông, khu Tây thành  phố như quận 3, quận 5, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận. Quận 1 được mệnh danh là khu “nhà giàu” của TP.HCM.

Quận 1 là quận trung tâm bậc nhất TP.HCM và giá thuê nhà cũng rất đắt đỏ

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, quận 1 hiện có 13 chung cư đang cho thuê. Cũng theo số liệu của Batdongsan.com.vn, so với năm 2022, giá thuê nhà riêng tăng 14% giá thuê, trong khi giá thuê của chung cư đi ngang, nhà trọ chỉ tăng 5%. 

Giá thuê chung cư vào đầu năm 2023 cao nhất tại quận 1 thuộc về phường Bến Nghé và phường Cầu Kho với giá thuê lên tới 117,5 triệu đồng/tháng do nơi đây  tập trung các chung cư hạng sang. Giá thuê chung cư thấp nhất thuộc về phường Phạm Ngũ Lão, chỉ 7,8 triệu đồng/tháng. Tương tự, phường có giá thuê nhà trọ, căn hộ dịch vụ cao nhất vào đầu năm 2023 là phường Đa Kao và Phạm Ngũ Lão, ở mức trung bình chung là 16 triệu đồng/tháng. Với phân khúc nhà riêng, vào đầu năm 2023, phường Cô Giang có giá thuê thấp nhất, 12 triệu đồng/tháng, còn lại các phường khác đều có mức giá thuê rất cao, từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng/tháng.

Thị trường thuê nhà quận 1 tập trung ở 3 khu vực chính. Đó là khu vực trung tâm, khu vực sát quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 3 và khu vực giáp quận 4, quận 5. 

Thuê nhà quận 1 khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm quận 1 chủ yếu xoay quanh 2 phường là phường Bến Nghé và phường Bến Thành. Hai phường này tập trung toàn bộ các cơ quan đầu não, di tích lịch sử và các tiện ích, dịch vụ nổi bật. Thị trường thuê nhà quận 1 khu vực trung tâm phổ biến 2 loại hình là căn hộ dịch vụ cao cấp và chung cư cao cấp. Nguồn cung khu vực này rất ít ỏi, nổi bật về chung cư có thể  kể đến Vinhomes Golden River. Giá thuê thấp nhất một tháng là 25 triệu đồng cho một người ở, giá thuê các căn diện tích to, dao động từ 30-50 triệu đồng/tháng. Các chung cư cao cấp khác ngay phố Nhật và đường Đồng Khởi cũng có giá thuê cao tương tự.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Bỉnh Khiêm hoặc phía chợ Bến Thành như Tôn Thất Đạm… có khá nhiều căn hộ dịch vụ với giá thuê 10-16 triệu đồng/tháng. Loại phòng trọ đầy đủ nội thất với giá thuê mềm hơn, nhưng cũng phải từ 7 triệu/tháng cho 1 phòng 1 giường tầm 20m2 trong các căn nhà riêng cũ. 

Nhà riêng ở đây giá khá đa dạng. Tầm giá bình dân ở khu vực này rơi vào khoảng 8 -15 triệu đồng/tháng, tập trung ở những hẻm nhỏ đường Nguyễn Trãi. Những căn còn lại ở hẻm xe hơi, mặt tiền đường giá thuê từ 30 đến hơn 100 triệu đồng/tháng. 

Thuê nhà quận 1 khu vực trung tâm phù hợp cho những quản lý cấp cao, nhân viên văn phòng có thu nhập cao và chịu chi cho một môi trường sống tiện nghi, vị trí thuận lợi di chuyển đến trung tâm và các quận ven như quận 2 hay quận Bình Thạnh. 

Thuê nhà quận 1 khu vực giáp quận 4 – quận 5  và một phần quận 3

Thuê nhà quận 1 khu vực giáp quận 4, quận 5 và 1 phần quận 3 sẽ bao gồm các phường Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Cô Giang, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão. Khu vực này đa dạng loại hình hơn khu vực trung tâm, có cả những căn chung cư cao cấp và phòng trọ bình dân.

Ở khu vực này hầu hết các tiện ích đều đã hình thành lâu đời, mang đậm nét văn hóa Sài Gòn. Với phòng trọ đầy đủ nội thất nằm trong các hẻm nhỏ, đường nhỏ như Trần Đình Xu, Đỗ Quang Đẩu, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Cô Giang, Cô Bắc quanh phố Tây thì giá thuê là khoảng 5,5-8 triệu đồng/tháng. Các phòng trọ này thường nằm trong các tòa nhà của tư nhân, các căn nhà riêng được chủ chia thành các phòng. Các căn hộ dịch vụ cao cấp tại đây rất ít, chủ đạo là các căn hộ dịch vụ tầm trung, giá thuê khoảng 10 - 13 triệu/tháng thuộc các đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Công Trứ. 

Giá thuê nhà  riêng thuộc các hẻm nhỏ, đường nhỏ như Trần Đình Xu, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo có giá 7,5-6,5 triệu đồng/tháng. Còn lại, hầu hết phổ biến ở mức giá trên 30 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/tháng.
Thuê  nhà quận 1 ở khu vực này phù hợp cho những ai muốn sống tại quận 1 với chi phí từ 6 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng/tháng. Không gian sống tại đây đông đúc và phức tạp do có rất nhiều người với nhiều quốc tịch khác nhau sinh sống ở đây. 

Thuê nhà quận 1: khu vực giáp quận Bình Thạnh – Phú Nhuận và một phần quận 3

Thuê nhà quận 1 khu vực giáp quận Bình Thạnh, Phú Nhuận và một phần Quận 3 gồm các phường Đa Kao, Tân Định. Đây là 1 khu vực khác biệt hẳn với 2 khu trước về lối sống và cảnh quan. Khu vực này cũng đã hình thành từ rất lâu đời, nên mọi tiện ích cho đời sống như chợ Tân Định, các chợ nhỏ khác, spa, siêu thị tiện lợi, quán ăn, cafe, phòng gym, tòa nhà văn phòng… đều có đầy đủ. 

Giá nhà tại đây hầu hết là phòng trọ cao cấp đầy đủ nội thất hoặc căn hộ dịch vụ cao cấp thuộc các đường Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Thủ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu, Phan Kế Bính… Giá thuê dao động từ 5-8,5 triệu đồng/tháng với phòng trọ, những căn hộ dịch vụ cao cấp giá thuê lên đến 9 -12 triệu đồng/tháng. Nhà riêng cho thuê ở khu vực này tập trung quanh khu vực chợ Tân Định, giá thuê trung bình 18-45 triệu đồng/tháng vào thời điểm đầu năm 2023. 

Thuê nhà quận 1 – những điểm cần lưu ý

Quận 1 là quận trung tâm nên không chỉ giá thuê mà giá sinh hoạt cũng cao và đắt đỏ. Do là quận trung tâm nên tình trạng kẹt xe diễn ra khá phổ biến ở nhiều đường lớn dù không phải trong giờ cao điểm. Nhiều khu vực có đông người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia nên phức tạp và ồn ào. Tuy nhiên, từ quận 1 có thể đi về rất nhiều quận ven và trung tâm khác như quận 3, 5 Bình Thạnh, Phú Nhuận dễ dàng qua các đường liên quận. Các tiện ích, dịch vụ tại quận 1 đều đầy đủ. Đây cũng là nơi có nhiều hoạt động, lễ hội, khu vui chơi hoạt động sôi nổi. 

Do chi phí ở quận 1 khá cao nên khi tìm thuê nhà quận 1 thì ở ghép là  một giải pháp tiết kiệm chi phí. Hầu hết chung cư tại quận 1 đều là chung cư cao cấp nên hãy hỏi rõ về phí quản lý có kèm trong giá thuê không, tránh đội chi phí quá mức. Các khu vực ở quận 1 rất khác biệt về đời sống, phong cách, nên nếu chưa chắc chắn mình có phù hợp với khu vực đó không thì hãy đi tham quan khu vực đó vào khoảng 10h tối để tìm hiểu về an ninh và sinh hoạt của người dân tại đây.

Mong rằng Batdongsan.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để lựa chọn cho mình một tổ ấm tại đây. Để biết thêm chi tiết về giá thuê và các loại hình trong khu vực, mời các bạn truy cập vào website Batdongsan.com.vn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top