Aa

Thương hiệu Dahua tài trợ máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho 2 trường Đại học

Thứ Ba, 19/05/2020 - 14:47

Vừa qua, Công ty Zhejiang Dahua Technology đã tài trợ máy đo thân nhiệt bằng cảm biến hồng ngoại tân tiến nhất cho trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia.

Với máy đo này, trường có thể đo thân nhiệt cho hàng nghìn sinh viên nhanh chóng, chính xác và dễ dàng phát hiện trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19.

Sau khi Chính phủ khống chế được dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên toàn quốc… đã chính thức mở cửa đón lượng lớn sinh viên quay trở lại trường. Đơn cử như, ngay trong ngày đầu tiên nhập học, trường ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội đã đón hơn 6.000 sinh viên. Với số lượng lớn sinh viên như vậy, nếu chỉ thực hiện biện pháp đo thân nhiệt bằng phương pháp thủ công thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân sự. Chẳng hạn, nếu đo thân nhiệt bằng tay, trung bình mỗi sinh viên mất 5 giây thì 6.000 sinh viên mất khoảng 8 – 9 giờ đồng hồ, sẽ không còn thời gian cho việc học tập. Chưa kể, khi nhiều sinh viên đến trường cùng một lúc, địa điểm kiểm tra thân nhiệt sẽ trở thành nơi tụ tập đông người, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn: Làm sao để có giải pháp đo thân nhiệt hiệu quả cho số lượng lớn sinh viên trong thời gian ngắn và đảm bảo khoảng cách, hạn chế tối đa tình trạng “mặt đối mặt”? Nhận thức được tầm quan trọng của việc đo thân nhiệt tại các trường ĐH, CĐ trong thời điểm này, mới đây, Công ty Zhejiang Dahua Technology đã tài trợ máy đo thân nhiệt bằng cảm biến hồng ngoại hiện đại bậc nhất cho 2 trường ĐH lớn là Mỏ - Địa chất và ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia, nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 một cách nhanh chóng nhất.

Thương hiệu DaHua tài trợ hệ thống đo thân nhiệt bằng cảm biến hồng ngoại cho trường ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội

DaHua tặng máy đo thân nhiệt cho trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Với máy cảm biến hồng ngoại không tiếp xúc của thương hiệu Dahua, trường ĐH Mỏ và trường ĐH Công nghệ chỉ mất thời gian rất ngắn cho việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể của sinh viên ra vào trường. Đây là sản phẩm đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tân tiến nhất hiện nay trên thế giới, hoạt động dựa trên công nghệ AI nên có độ chính xác cao, sai số chỉ vào khoảng 0,3oC. Máy có thể đo được số người không giới hạn với khoảng cách từ 3 - 5m, đồng thời, nhiệt độ của người đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp kiểm soát, phát hiện và ra cảnh báo tức thì. Khi có bất kỳ một cá nhân nào có nhiệt độ cao bất thường trên 37,2 độ, ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu bằng còi báo động tới bộ phận an ninh, và chốt chặn sẽ lập tức đóng cửa ra vào nhằm ngăn chặn sự xâm nhập. Đây là bước phát hiện và sàng lọc ban đầu rất quan trọng để tiến đến cách ly những người nghi nhiễm virus.

Hệ thống đo nhiệt độ bằng cảm biến hồng ngoại hoạt động dựa trên công nghệ AI có độ chính xác cao

Ông Piao Longcheng, đại diện Công ty Dahua Technology Việt Nam cho biết: Công nghệ sẽ giúp cho việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn. Ông cũng hy vọng, với sự có mặt của máy đo nhiệt độ bằng cảm biến hồng ngoại, Dahua sẽ chung sức cùng Việt Nam, đặc biệt là các trường ĐH, CĐ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh này, vì tương lai của đất nước.

Đón nhận món quà đặc biệt, đầy ý nghĩa, GS. TS. Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ - Địa chất đã chân thành bày tỏ sự cảm kích khi là một trong số ít trường ĐH, CĐ trên cả nước được trải nghiệm hệ thống máy đo thân nhiệt hiện đại nhất thế giới. Nhờ có hệ thống máy đo thân nhiệt của Dahua nên mặc dù số lượng sinh viên hàn ngày đi học, ra vào trường rất đông, tuy nhiên cũng không xảy ra hiện tượng dồn ứ hay ùn tắc ở các khu vực kiểm tra thân nhiệt.

GS. TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng trường ĐH Mỏ Địa chất bày tỏ sự cảm kích trong buổi lễ tiếp nhận hệ thống đo thân nhiệt cảm biến hồng ngoại

Được biết, Dahua là thương hiệu hàng đầu thế giới và là một trong số ít các nhà cung cấp giải pháp đo thân nhiệt trên thị trường thế giới và Việt Nam. Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan và bùng phát, Dahua đã đưa ra thiết bị và giải pháp camera quan sát có thể đo được chính xác thân nhiệt cơ thể con người một cách nhanh nhất mà không chạm vào cơ thể. Hiện nay, Công ty Zhejiang Dahua Technology đã cung cấp thiết bị và giải pháp ở nhiều nước trên thế giới và hệ thống hoạt động rất thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hệ thống máy đo thân nhiệt bằng cảm biến hồng ngoại của thương hiệu Dahua được nhiều nước trên thế giới sử dụng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top