Aa

Tìm kiếm bất động sản cho thuê: Có cần nhà môi giới không?

Thứ Bảy, 17/04/2021 - 06:30

Tốt nhất là bạn nên tận dụng kiến ​​thức của một chuyên gia để đảm bảo căn hộ thuê của mình. Thế nhưng, nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì có thể tự trải nghiệm hành trình săn nhà cho thuê.

Ba lý do khuyến khích bạn tìm nhà cho thuê thông qua môi giới

Tại sao bạn nên sử dụng một nhà môi bất động sản để tìm căn hộ thuê tiếp theo của mình? Dưới đây là ba lý do bạn có thể được lợi khi sử dụng một nhà môi giới khi thuê nhà.

1. Trợ giúp lựa chọn căn hộ phù hợp

Nếu bạn đang sống ở trung tâm của một thành phố lớn, có một chuyên gia ở bên sẽ rất hữu ích. Một chuyên gia bất động sản là điều cần thiết để giúp bạn sắp xếp một cuộc tham quan nhà cho thuê có sẵn.

Nếu bạn đang chuyển đến một thành phố mới, bạn sẽ có thể không quen thuộc với cách bố trí và các khu vực trong thành phố. Nhà môi giới sẽ có thể là một lợi thế lớn đối với bạn, vì họ có thể lùng sục các khu vực để tìm những ngôi nhà và căn hộ có sẵn phù hợp yêu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn ít có cơ hội đến thành phố mới trước khi chuyển đi, một nhà môi giới có thể là tai mắt của bạn để định vị các căn hộ phù hợp và đưa bạn tham quan nhà trước thông qua các cuộc gọi video.

Kim Reidy, giám đốc tái định cư và nhà môi giới cấp cao của Seattle Rental Group cho biết: “Họ giúp mọi người tìm hiểu về khu vực, ngay cả những điều kiện sống mà bạn quan tâm như các cửa hàng tạp hóa gần nhất và thành phần cộng đồng sống trong khu vực đó.”

2. Tránh sự lừa đảo

Lừa đảo trong cho thuê nhà thường rất tinh vi. Những kẻ lừa đảo hướng tới đánh lừa những người thuê nhẹ dạ cả tin đặt cọc hoặc trả trước tiền thuê tháng đầu tiên. Và đương nhiên là họ sẽ không có bất kỳ cơ hội sống thực sự nào tại căn hộ đó. Giám đốc bộ phận quản lý bất động sản của Re/Max 200 Realty ở Orlando, Florida, Fred Thompson cho biết những loại quảng cáo lừa đảo này đang là một vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp cho thuê.

Có một vài dấu hiệu sẽ cho bạn biết khi căn hộ cho thuê có dấu hiệu đáng nghi, chẳng hạn như: chủ nhà cho biết anh ta đang sống ở nước ngoài nên không thể cho bạn kiểm tra lý lịch. Nhưng nếu bạn lo lắng về những vấn đề này, một nhà môi giới bất động sản uy tín sẽ hữu ích.

3. Đương đầu với thị trường cho thuê khó nhằn

Nếu vào đúng mùa cao điểm, bạn sẽ gặp những sự cạnh tranh khốc liệt trong việc tìm nhà cho thuê phù hợp. Vì thế, một nhà môi giới có thể giúp bạn điều lựa chọn những mục tiêu phù hợp và chuẩn bị thủ tục nhanh chóng để tránh bị đánh bại bởi những người cho thuê cạnh tranh khác.

Ba lý do thúc đẩy bạn tự thực hiện tìm kiếm nhà cho thuê

Tuy nhiên, nếu có đủ khả năng và muốn tiết kiệm chi phí hoa hồng, bạn có thể tự mình tìm kiếm căn hộ cho thuê tiếp theo. Dưới đây là ba lý do giúp bạn định hướng khi chuẩn bị chạy đua trong công cuộc “săn” nhà.

1. Thích thú và tận hưởng cuộc “đi săn” nhà

Dù có ý định chuyển nhà hay không, bạn đều có thể xem lướt qua các bộ ảnh căn hộ và tham gia các chuyến tham quan 3D. Nếu bạn ưa thích tự mình trải nghiệm “săn” nhà và sống ở một thành phố mà bạn là “dân thổ địa”, bạn sẽ thấy quá trình này thú vị mà không cần đến nhà môi giới.

2. Không cần thương lượng

Cho thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà dễ dàng hơn nhiều so với việc mua một ngôi nhà. Bởi vì nhà cho thuê thường cần ít sự đàm phán hơn và nhiều người thuê chọn cách tìm kiếm nhà mà không cần sự hỗ trợ.

"Họ có thể nhờ người môi giới giới thiệu một ngôi nhà cho họ. Nhưng thường thì có khá ít nhà môi giới dành cho người thuê nhà và hầu như không thể hoặc rất ít khi có thể điều chỉnh giá thuê căn hộ", Thompson cho biết.

3. Không cần phải trả phí cho người tìm kiếm

Các nhà môi giới bất động sản thường có các hợp đồng cho thuê nhà. Họ sẽ thu một khoản hoa hồng hoặc phí tìm người từ chủ nhà, thường tương đương với một tháng tiền thuê nhà khi một người thuê đủ điều kiện chuyển đến.

Khoản phí này có thể thay đổi tùy theo từng khu vực và phụ thuộc vào mức độ dịch vụ. Nếu ngân sách của bạn đang eo hẹp, thì bạn nên cân nhắc việc tự mình thực hiện.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top