Aa

Tỉnh Bình Định làm việc với Công ty năng lượng Supercool (UAE)

Thứ Hai, 11/12/2023 - 10:30

Mới đây, đoàn công tác tỉnh Bình Định đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về những cơ hội đầu tư với Công ty Supercool, một trong những công ty hàng đầu về năng lượng cung ứng cho lĩnh vực công nghiệp, sản xuất xe điện.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu về các cơ hội đầu tư tại Bình Định và mong muốn được kết nối đến các doanh nghiệp lớn của UAE ở các lĩnh vực tỉnh Bình Định đang mời gọi đầu tư như năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen...

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn gặp ông Sven Hackmann - Giám đốc Chiến lược của Công ty Supercool

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho rằng, hiện Bình Định đã đi sau một vài địa phương về đầu tư trong lĩnh vực này nhưng ông mong muốn tỉnh sẽ vươn lên đi đầu trong cuộc đua thu hút các dự án tiên phong, khác biệt và đột phá trong lĩnh vực bền vững, trong đó có sản xuất hydrogen. Đồng thời cam kết, ngay sau khi công bố quy hoạch tỉnh trong tháng này, tỉnh Bình Định sẽ làm việc ngay với các nhà đầu tư có thế mạnh sản xuất hydrogen, vì đây là công nghệ đang được nghiên cứu phát triển dùng cho công nghệ sạc pin nhanh cho xe điện, giải quyết vấn đề thời gian sạc nhanh tầm 6 phút cho ô tô, nhanh hơn bơm xăng thông thường.

Chia sẻ với đại diện đoàn công tác của tỉnh, ông Sven Hackmann, Giám đốc Chiến lược của công ty mong muốn 2 bên sớm thiết lập buổi làm việc chuyên sâu về vấn đề này vì đây là lĩnh vực chính mà công ty đang mong muốn đầu tư.

"Công ty hiện có mạng lưới các Supercool Mobility Centers trên toàn cầu, hiện đã có 07 hubspots hoạt động như một trung tâm kết nối các nhà sản xuất, chính phủ, nhà sáng tạo và nhà đầu tư, cũng như là nơi quy tụ các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác kinh doanh", đại diện Công ty Supercool cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Sven Hackmann cũng thông tin về nơi mà hai bên làm việc là Trung tâm giới thiệu thông tin, là nơi các doanh nghiệp gặp gỡ với nhau (B2B). Đây là nền tảng công nghệ thực tế ảo có thể giới thiệu tất cả sản phẩm, đồng thời thuận lợi hơn khi các đoàn nước ngoài đến UAE có thể không cần trực tiếp ghé thăm từng doanh nghiệp do công ty lập ra. Ông Sven Hackmann hứa hẹn, nền tảng này sẽ là cầu nối giúp Bình Định quảng bá thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư trên toàn thế giới.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định gặp gỡ, trao đổi về những cơ hội đầu tư với Công ty Supercool

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã có lời mời ông Sven Hackmann đến Bình Định tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do địa phương đăng cai tổ chức vào năm 2024, đồng thời tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Bình Định.

Đây là dịp để tỉnh có cơ hội giới thiệu tiềm năng kinh tế của Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng, cũng là nơi các đối tác có thể trao đổi, nghiên cứu hợp tác các dự án trong lĩnh vực mà công ty quan tâm. Thay mặt công ty, ông Sven Hackmann đã vui vẻ nhận lời và sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian kể trên./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top