Aa

Bình Định: Đoàn công tác của tỉnh làm việc với Tập đoàn tài chính hàng đầu UAE

Chủ Nhật, 10/12/2023 - 10:47

Tiếp tục các cuộc gặp tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đoàn công tác tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với tập đoàn tài chính GBEPrime

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh cũng như các cơ hội đầu tư tại Bình Định, trong đó hiện nay đang chú trọng thu hút dòng vốn từ khu vực Trung Đông. Cũng nhân cơ hội này, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời mời đến lãnh đạo Tập đoàn GBEprime đến Bình Định tham dự Giải đua thuyền máy Nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và Aquabike do địa phương đăng cai tổ chức tại TP. Quy Nhơn vào năm 2024 và gặp gỡ giao lưu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Bình Định sẽ diễn ra cùng thời gian trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn gặp gỡ ông Fransic, Giám đốc phụ trách khu vực Mỹ Latinh thuộc Tập đoàn GBEPrime

Ông Fransic, Giám đốc phụ trách khu vực Mỹ Latinh (Tập đoàn GBEPrime), đánh giá rất cao về chuyến công tác của tỉnh, ông nhấn mạnh: "Việc tỉnh Bình Định sang UAE và mang theo danh mục các dự án mời gọi đầu tư là việc làm rất chuyên nghiệp, thể hiện sự chân thành, mong muốn mời gọi các nhà đầu tư Trung Đông, đồng thời bày tỏ vui mừng khi đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng của Tập đoàn".

Ông Fransic cũng cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc mời gọi thêm các đối tác lớn khác cùng Tập đoàn GBEPrime đến tỉnh Bình Định vào năm sau. "Tôi quan tâm thị trường Bình Định và mong muốn tỉnh giới thiệu các doanh nghiệp của tỉnh để Tập đoàn nghiên cứu và ký kết các thỏa thuận hợp tác kinh doanh, đầu tư", ông Fransic nói.

Tập đoàn GBEPrime có trụ sở tại Dubai, đây là Tập đoàn chuyên về phân tích thị trường tài chính ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại UAE làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại UAE, đã có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bình Định do Chủ tịch UBNd tỉnh Phạm SAnh Tuấn làm trưởng đoàn. Lãnh đạo tỉnh đã báo cáo với Đại sứ nội dung chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch lần này. Tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu tiềm năng phát triển của Bình Định, đặc biệt là công tác hoàn thiện hệ thống giao thông chiến lược, cải cách hệ thống thủ tục hành chính là điểm mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cũng trong buổi làm việc, ông Tuấn đã thảo luận cùng Đại sứ các dự án mới về nông nghiệp đang thu hút trên địa bàn tỉnh như: Dự án Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm và Chế biến thực phẩm San Hà Bình Định với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng; Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ với tổng vốn đầu tư 1.170 tỷ đồng… Tỉnh cũng đã xác định mời gọi các dự án về sản xuất hàng hóa thiết yếu, chuyên sâu, không xuất thô, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm. Đây là những hàng hóa có thể xuất sang thị trường của UAE.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top