Reatimes.vn

Chiều 12/10 diễn ra Toạ đàm “Doanh nhân và trách nhiệm xã hội nhìn từ đại dịch Covid-19”

Chiều 12/10 diễn ra Toạ đàm “Doanh nhân và trách nhiệm xã hội nhìn từ đại dịch Covid-19”

Tọa đàm Doanh nhân và trách nhiệm xã hội nhìn từ đại dịch Covid-19; Phát hành ấn phẩm Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc và Khởi động Dự án truyền thông mới của Reatimes sẽ diễn ra vào 14h00 ngày 12/10/2021.
14:28, 11/10/2021

Cùng với sự chuyển mình của đất nước qua 35 năm Đổi mới, Việt Nam đang hình thành một đội ngũ Doanh nhân mang khát vọng cống hiến và tinh thần phụng sự. Doanh nhân Việt Nam là những người luôn cháy trong mình khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, vì một Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đó là khát vọng được trao truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hiện nay, khi đất nước đang phải căng mình ứng phó với đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế, doanh nhân Việt Nam là những chiến sỹ trên mặt trận kinh tế; kiên cường đồng hành cùng đất nước vượt qua những giai đoạn khó khăn. Họ cũng sẽ là những người tiên phong giải những bài toán hậu Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế khi chúng ta kiểm soát được dịch bệnh.

Trân trọng và tự hào trước tinh thần của Doanh nhân Việt Nam chính là động lực thôi thúc Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam thực hiện dự án truyền thông và xuất bản Ấn phẩm: Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc. Ấn phẩm nhận được sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sự cố vấn của Hội đồng khoa học, bao gồm các chuyên gia kinh tế - chính sách, nhà văn hóa, nhà quản lý hàng đầu của Việt Nam.

 

Tiếp nối cảm hứng từ việc thực hiện dự án truyền thông Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc; đồng thời trân trọng tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nhân với xã hội, với đất nước trong đại dịch Covid 19 hiện nay; nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm: Doanh nhân và trách nhiệm xã hội nhìn từ đại dịch Covid-19.

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các Đại biểu Quốc hội, quý chuyên gia - nhà quản lý, nhà kinh tế, nhà văn hóa và đại diện các doanh nghiệp.

Thời gian: 14h00, ngày 12/10/2021

Địa điểm: Văn phòng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trực tiếp trên Reatimes.vn, Fb của Tạp chí điện tử Reatimes.

Tọa đàm là dịp để các diễn giả cùng bàn luận, phân tích và nêu bật lên những đóng góp to lớn, thể hiện trách nhiệm xã hội, thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid 19 vừa qua để từ đó chúng ta thêm yêu quý và trân trọng họ.

Nhân dịp này, với định hướng thúc đẩy việc tạo lập các giá trị và cổ vũ cộng đồng hướng đến mục tiêu chung trong thập niên tới là chuyển đổi số và phát triển bền vững; Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức công bố triển khai 02 Dự án truyền thông mới giai đoạn 2021 – 2022:

Thứ nhất, Tạp chí sẽ thực hiện Dự án truyền thông: Doanh nghiệp, doanh nhân và chuyển đổi số. Thông qua Dự án này, Tạp chí sẽ triển khai hàng loạt các sự kiện hội thảo, tọa đàm; các tuyến bài chuyên sâu và các xuất bản phẩm chuyên đề nhằm góp phần tuyên truyền, kiến nghị chính sách về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, đô thị số… đồng thời, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiên phong trong công cuộc này.

Thứ hai, Tạp chí sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và một số tổ chức khoa học thực hiện Dự án nghiên cứu và công bố Chỉ số thường niên về phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam (gồm Bảng xếp hạng 50 doanh nghiệp bất động sản phát triển bền vững nhất và Bảng xếp hạng chỉ số phát triển bền vững 63 thị trường bất động sản các tỉnh, thành phố của Việt Nam).

*

*        *

Trước đó, ngày 13/10/2019, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính thức khởi động dự án truyền thông và xuất bản ấn phẩm: Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nhấn mạnh: Đội ngũ doanh nhân là lực lượng xung kích trong phát triển kinh tế xã hội đất nước. Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam hiện có những tên tuổi mang tầm vóc quốc gia, quốc tế, phát triển lĩnh vực công nghệ cao, cạnh tranh lớn. Sau quyết định của Chính phủ, ngày 13/10/2004 được coi là ngày khai sinh ra giới doanh nhân Việt. Vị thế của doanh nhân được xác định và khuôn khổ pháp lý dành cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp dần được hoàn thiện. Doanh nhân đã tiên phong đóng góp xóa nghèo, đồng hành cùng Chính phủ trong xây dựng nền kinh tế.

Trải qua hơn 8 tháng đầu năm 2021 với nhiều khó khăn trong bối cảnh Covid-19 song cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của của 30 chuyên gia trong Hội đồng cố vấn; 80 nhà quản lý, chuyên gia tham gia chia sẻ và trả lời phỏng vấn, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã hoàn thành ấn phẩm đặc san Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc dày 888 trang, phác họa chân dung 30 doanh nhân truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Nhận định về ấn phẩm đặc san, chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh đánh giá: “Ấn phẩm 5Đ: Đồ sộ, đẹp, độc đáo, đáng xem và đĩnh đạc. Một món quà quý dành cho giới doanh nhân Việt nhân ngày 13/10. Sức nặng của món quà không chỉ là trọng lượng mà quan trọng hơn chính là nặng tình nặng nghĩa. Đó là nghĩa tình của những doanh nhân và những nhà báo muốn vinh danh họ - những người “nặng túi tiền” và nặng nợ một tương lai dân tộc giàu mạnh”.

Còn chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Minh Phong cho rằng: “Cấu trúc cuốn sách tốt, hợp lý và khoa học giúp đảm bảo chất lượng nội dung tối đa. Khi đọc vào từng bài, người đọc đều cảm nhận thấy sự tỉ mẩn, công phu của người viết. Người viết ở đây phải rất hiểu nhân vật, có tâm với nhân vật mới phác hoạ được tường tận các chân dung đến vậy. Chắc chắn cuốn sách này sẽ mang lại nhiều suy nghĩ, thay đổi nhận thức của nhiều người về cộng đồng doanh nhân Việt Nam”.

PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cũng chia sẻ: “Đây là cuốn sách rất dày dặn, kỳ công với những nội dung rất đáng đọc khi không chỉ tôn vinh các doanh nhân Việt Nam mà còn lột tả được những tư tưởng, khát vọng và triết lý phụng sự xã hội của các doanh nhân lớn.

Bằng những phân tích đa chiều, sự trân trọng và tự hào của các tác giả, cuốn sách giúp người đọc hiểu được một cách sâu sắc hơn những góc nhìn, những tư tưởng, triết lý kinh doanh mang tính cá biệt của các doanh nhân lớn mà trước nay có người hiểu, có người không hiểu”.

Vị chuyên gia nói rằng, cuốn sách cũng mang đến những thông điệp truyền cảm hứng về những thế hệ doanh nhân yêu nước, đã và đang đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước với tinh thần vượt khó làm giàu, luôn đồng hành cùng dân tộc, đối mặt và vượt qua những khó khăn, thách thức. Tinh thần đó tiếp tục được tiếp nối, trao truyền cho thế hệ tiếp theo.

Thông qua việc nói lên được những suy nghĩ, tầm nhìn và khát vọng của các doanh nhân, cuốn sách cũng góp phần ghi nhận và khẳng định thêm nữa vai trò, vị trí của doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và tăng sức cạnh tranh của Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP