Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Toàn cảnh công viên hồ điều hòa nghìn tỷ sau nhiều năm vẫn ngổn ngang

Toàn cảnh công viên hồ điều hòa nghìn tỷ sau nhiều năm vẫn ngổn ngang

Dự án Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy với mức vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2016. Nhưng đến nay, công viên này vẫn là bãi đất trống ngổn ngang,
09:00, 07/07/2020
Video: Dự án Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội.
Dự án Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên - Khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận 2 phường Trung Hòa và Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Có mặt tiếp giáp với 2 đường thuộc khu đô thị là đường Vũ Phạm Hàm và Nguyễn Chánh, được coi là lá phối xanh của phía Tây Nam TP. Hà Nội.
Với diện tích đất là 112.410m2, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1.600 tỷ đồng, dự án do Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) thực hiện. Dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2016, tuy nhiên đến nay, công trình vẫn ngổn ngang, dậm chân tại chỗ.
Xung quanh dự án xây dựng công viên hồ điều hòa có nhiều công trình lớn mọc lên, phía Bắc là khu đất công cộng, trường học; phía Tây và Nam là khu đô thị Nam Trung Yên; phía Đông là Viện Dầu khí Việt Nam và nhiều nhà ở thấp tầng khác của cư dân.
Phần đất dự kiến xây dựng rộng khoảng 10ha, theo như kế hoạch, Ocean Group đầu tư 1.600 tỷ đồng xây dựng công viên và dự kiến hoàn thành vào khoảng năm 2015 - 2016.
Dự án từng được kỳ vọng là công trình phúc lợi xã hội lớn phục vụ cho người dân khu đô thị Tây Nam Hà Nội. Do nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc với nhiều nhà cao tầng, Công viên sẽ giúp điều hòa chất lượng không khí, tạo khu vui chơi giải trí cho người dân. Đồng thời, góp phần làm giảm tình trạng ngập nước trong khu vực mỗi khi có mưa lớn...
Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu xây dựng đến nay, dự án Công viên vẫn chưa triển khai thêm hạng mục nào. Thay vào đó, một phần đất của dự án công viên hồ điều hòa đã được sử dụng làm bãi đỗ xe, sân bóng... Một khu nghĩa trang rộng lớn vẫn chưa được di dời và nằm bên trong ô đất.
Nhiều hạng mục bị sử dụng sai mục đích trên phần đất của dự án công viên điều hòa phía Tây Nam.
Suốt nhiều năm qua, người dân trong khu vực xung quanh dự án luôn mong ngóng dự án Công viên Tây Nam được triển khai và hoàn thành. Nhưng đến nay, toàn bộ nơi này vẫn ngổn ngang và chưa biết đến khi nào thì dự án mới được hoàn thành.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP