Aa

Toàn cảnh hàng nghìn mét vuông “đất vàng” sai mục đích sẽ được thu hồi

Thứ Hai, 08/06/2020 - 06:30

Vào tháng 6 này, hàng nghìn mét vuông “đất vàng” mặt đường Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sẽ được thu hồi.

Video: Toàn cảnh hàng nghìn m2 “đất vàng” mặt đường Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm) sẽ được thu hồi.
Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến việc thu hồi khoảng 8.000m2 đất mặt đường Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm) đang được cho thuê làm showroom ô tô trái quy định.
Được biết, khu "đất vàng" ở ngã tư đường Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ được giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã với thời gian giao đất 50 năm.
Nhưng đến nay, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vẫn chưa thể đầu tư dự án xây dựng "Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã".
Thay vào đó, nơi đây đang được cho thuê làm showroom ô tô, nhà xưởng… trái quy định.
Theo tìm hiểu, lô đất đang bị cho thuê trái phép rộng khoảng 8.000m2, nằm đối diện tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower và là khu vực có thị trường bất động sản phát triển sôi động nên được ví như "đất vàng".
Hàng loạt công trình xây dựng không phép mọc lên bên trong khu đất thực hiện dự án do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ đầu tư.
Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết đã có xử phạt vi phạm hành chính và ra quyết định cưỡng chế đối với những nhà xưởng, ki ốt trái phép tại đây nhưng chưa được thực hiện xong.
Trong khi đó, theo lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đối với khu vực quây tôn làm ki ốt, nhà xưởng trái phép, hiện đơn vị đang chờ giải quyết, có quyết định thu hồi diện tích đất cụ thể sẽ tiếp tục thực hiện dự án trưng bày sản phẩm đúng chức năng, đúng mục đích sử dụng.
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng cho biết thêm, UBND TP. Hà Nội vừa tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và đang làm thủ tục để thu hồi trong tháng 6 này.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top