Reatimes.vn

Tối giản như những công dân không thích tiền mặt

Tối giản như những công dân không thích tiền mặt

Không tiền mặt, không thẻ ngân hàng, không ví, “hành lý” đi làm, đi chơi hay shopping của những công dân không thích dùng tiền mặt tối giản mà vẫn đáp ứng nhu cầu tối ưu đến không ngờ chỉ với một chiếc smartphone.
15:42, 12/01/2021

Tận dụng triệt để ưu thế của các app di động

Cứ 7:00 sáng, chuông báo thức reo, mất 15 phút để Tuấn Phong - một nhân viên văn phòng ở TP.HCM làm các thao tác vệ sinh cá nhân, thay đồ, sau đó “book” một cuốc xe công nghệ tới văn phòng lúc 7:30 - vẫn có khoảng 30 phút thảnh thơi ăn sáng, uống cà phê tại quán cà phê ngay cạnh văn phòng. Anh chàng mất thêm vài giây thanh toán qua việc quét mã QR trên app di động rồi về văn phòng bắt đầu giờ làm việc. 

Buổi trưa, vừa muốn ăn ngon lại vừa muốn ngủ trưa tại văn phòng, Thu Thảo lướt ngón tay qua các cửa hàng bán đồ ăn online trên app điện thoại rồi chọn 1 phần ăn ngon mắt, được bạn bè “review” là vừa miệng rồi thong dong đọc vài bài báo mạng chờ đồ ăn tới.

Điểm chung của các bạn trẻ này là đều được đáp ứng nhanh các nhu cầu nhờ các app trên điện thoại di động. Nhanh chóng, tiện gọn và đặc biệt là đều không có sự xuất hiện của tiền mặt vì các giao dịch đã được thanh toán thông qua internet banking của các ngân hàng. Vì vậy, “hành lý” ra ngoài cho các buổi đi chơi, mua sắm, hò hẹn hay đi làm của họ thường chỉ là một chiếc smartphone.

Ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn, một chiếc smartphone với các app đã trở thành “trợ thủ đắc lực” cho con người trong hầu hết các sinh hoạt hàng ngày. Các app di động với chức năng khác nhau giống như những cánh tay nối dài giúp bạn có thể chủ động làm được nhiều việc trong cùng một thời gian mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu và việc thanh toán thì đã có các ngân hàng, ví điện tử lo.

Giao dịch online không cần tới tiền mặt là điều dễ hiểu, với cả các giao dịch trực tiếp tại siêu thị, trung tâm thương mại hay cửa hàng bán lẻ bạn cũng hoàn toàn có thể không cần tới tiền mặt trong ví. Vì hầu hết các địa điểm này đều có đa dạng các hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn mà còn có thể nhận thêm ưu đãi như: Quét mã QR, thẻ tín dụng ngân hàng, các ví điện tử…

Các giao dịch không tiền mặt đang ngày càng chứng tỏ ưu thế và tăng độ phủ, đi sâu vào đáp ứng các hoạt động hàng ngày của đa phần người dùng.

Các ứng dụng tài chính ngày càng “hiểu” và “chiều” người dùng hơn

Sự phát triển của công nghệ, cùng sự thấu hiểu nhu cầu người dùng, các app tài chính cũng không ngừng cập nhật thêm nhiều tính năng mới hữu dụng với đa phần khách hàng. Ngoài các giao dịch thông dụng, khách hàng có thể chủ động thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cap, học phí,… đặt lệnh thanh toán định kỳ hàng tháng các loại hóa đơn này ngay trên app ngân hàng mà không lo nhớ nhớ quên quên. 

Đặc biệt, ở nhiều ngân hàng như TPBank, việc giao dịch đã dần dịch chuyển từ việc bạn phải tới tận quầy, đem theo các giấy tờ tùy thân và ký tá khá nhiều giấy tờ thì giờ đây ngân hàng đã đưa nhiều giao dịch lên nền tảng di động, bạn có thể thực hiện ngay trên app dù đang ở bất cứ đâu. Như việc tưởng chừng như không thể trước đây là mở một tài khoản mới thì giờ đây có thể đăng ký tài khoản thành công và sử dụng được ngay mà vẫn đảm bảo an toàn trên app TPBank nhờ phương thức định danh khách hàng eKYC đã được ngân hàng triển khai thành công từ vài tháng nay.

Ngoài việc phát triển các tính năng mới, nhằm mang đến hệ sinh thái thanh toán toàn diện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, app TPBank còn phát triển liên kết với các đối tác cung cấp dịch vụ đi lại (Grab), thương mại điện tử (AirPay), các dịch vụ giải trí (Momo) và hàng trăm đối tác để thanh toán hóa đơn viện phí, bảo hiểm, vé máy bay, vé tàu,…

Bên cạnh các giao dịch thông thường, app ngân hàng còn như một nhà quản lý tài chính riêng của mỗi khách hàng nhờ việc cập nhật mọi giao dịch thực hiện trên tài khoản internet banking và cả trên thẻ của khách hàng tại TPBank. Đặc biệt, tất cả giao dịch này đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí trên app TPBank bất kể là chuyển tiền trong/ngoài ngân hàng, thanh toán online hay thanh toán hóa đơn gì.

Đơn giản, nhanh chóng, hiện đại cùng những tính năng hữu dụng, các giao dịch không dùng tới tiền mặt còn hạn chế được các rủi ro do nhớ quên, tính toán nhầm, giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân tối ưu hơn. Các giao dịch không tiền mặt đang ngày càng chứng tỏ ưu thế và tăng độ phủ, đi sâu vào đáp ứng các hoạt động hàng ngày của đa phần người dùng, nhất là tại các thành phố lớn, giúp bạn sống và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nhờ tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP