Aa

Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam: Chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản nghỉ dưỡng đang mở ra

Bảo Linh
Bảo Linh vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 23/05/2022 - 06:15

Có nhiều yếu tố để các nhà đầu tư tin vào một chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản nghỉ dưỡng đang mở ra.

Ông David Jackson - Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng có mối quan hệ chặt chẽ với đà hồi phục của ngành du lịch và sự quay trở lại của khách quốc tế. Với việc Việt Nam đã mở lại đường bay quốc tế, ngành du lịch đã tìm thấy “cửa sáng” và đang dần năng động trở lại dù có chậm hơn một số lĩnh vực khác. Theo đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang dần “ấm” lên.

Ông David Jackson - Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam

Điều đáng nói là các nhà đầu tư vào phân khúc này thường có tư duy dài hạn thay vì tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. Có nhiều yếu tố để họ tin vào một chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản nghỉ dưỡng đang mở ra.

Lợi thế phát triển mạnh

Cũng theo Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam, do có lợi thế với bờ biển dài và đẹp cùng với đà phát triển kinh tế mạnh mẽ, thời gian tới đây, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang cũng sẽ được phát triển nhiều hơn bởi các chủ đầu tư tại nhiều địa phương ven biển Việt Nam. Họ sẽ có xu hướng hợp tác với nhiều nhà điều hành nổi tiếng trên thế giới để nâng tầm dịch vụ, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Thời gian này, các chủ đầu tư nên tranh thủ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá để cùng tạo nên hiệu ứng tốt hơn.

Ông David Jackson cho hay, các địa phương phía Nam do có ưu thế khí hậu nắng ấm quanh năm nên vẫn có thể thu hút được nhiều dự án hơn nhưng các tỉnh thành phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá hay Hoà Bình cũng đang phát triển tốt.

Động lực khiến nhà đầu tư “xuống tiền”

Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam phân tích, không giống như nhiều phân khúc khác, bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung không tăng giá quá nhiều qua hai năm khó khăn vừa rồi gây nên bởi đại dịch Covid-19. Chẳng hạn như đất nền, đất nông nghiệp đã tăng có nơi tăng vài chục phần trăm, trong khi biệt thự nghỉ dưỡng chỉ tăng trong khoảng 4 - 5%. Đây cũng sẽ là một lý do khiến cho nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc này có thêm động lực để “xuống tiền”.

Không giống như nhiều phân khúc khác, bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung không tăng giá quá nhiều qua hai năm khó khăn vừa rồi gây nên bởi đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

“Về dài hạn, với việc dự kiến khoảng gần 114.000 tỷ đồng thuộc gói kích thích kinh tế sẽ được đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng sẽ là động lực quan trọng cho bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có những rủi ro tiềm tàng mà các chủ đầu tư và nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ bao gồm áp lực gia tăng chi phí đầu vào, số lượng và trình độ tay nghề của nguồn nhân lực hay thậm chí cả những nguy cơ dịch bệnh mới”, ông David Jackson nhận định./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top