Aa

TP Vinh - Nghệ An: Lửa bùng phát trong căn hộ ở Chung cư Tecco Hưng Thịnh

Phúc Nhân
Phúc Nhân pv.reatimes@gmail.com
Thứ Hai, 19/02/2024 - 13:46

Lửa bùng phát kèm theo khói nghi ngút phát ra từ căn hộ ở tầng 7 tại tòa nhà chung cư Tecco Hưng Thịnh, TP Vinh (Nghệ An). Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi.

Theo đó, vào khoảng 8h30 ngày 19/2/2024, tại căn hộ 703 tòa nhà chung cư Tecco Hưng Thịnh, xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Phát hiện cháy, bảo vệ khu chung cư đã hô hoán người dân báo cho lực lượng chức năng.

TP Vinh - Nghệ An: Lửa bùng phát trong căn hộ ở Chung cư Tecco Hưng Thịnh- Ảnh 1.

Đám cháy xuất phát từ căn hộ ở tầng 7. (Clip: MXH)

Đồng thời nhanh chóng cầm bình cứu hỏa và búa đinh lên để tìm cách dập lửa. Nhưng khi đó chủ nhà đã đi làm nên cửa khóa, do vậy phải dùng búa đinh đập mở cửa. Sau khi phá được cửa khói và lửa bốc nghi ngút trong phòng, một số đồ đạc đã bị cháy.

Ngay lúc đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 02 xe chữa cháy đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ dập lửa. Sau khoảng 20 phút, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

TP Vinh - Nghệ An: Lửa bùng phát trong căn hộ ở Chung cư Tecco Hưng Thịnh- Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 02 xe chữa cháy đến hiện trường (Ảnh: Đ.A)

Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc (TP Vinh) Phan Thanh Sơn thông tin: Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt huy động lực lượng chức năng giúp dân, đồng thời tuyên truyền người dân di tản để tránh thiệt hại. Rất may, toàn bộ cư dân an toàn, tuy nhiên nhiều tài sản trong căn hộ đã bị thiêu rụi. 

Hiện, nguyên nhân gây cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Toà nhà 7 tầng nằm trong Dự án khu nhà ở xã hội và nhà ở dịch vụ tổng hợp tại xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An). Dự án do Công ty CP TECCO Miền Trung làm chủ đầu tư, được đưa vào sử dụng những năm 2010- 2011.
Tại dự án này gồm 3 toà: Toà chung cư dịch vụ tổng hợp 11 tầng, toà chung cư 7 tầng, toà nhà ở xã hội 5 tầng và nhà ở liền kề. Hiện, cả 3 toà chung cư đã hoàn thiện và bàn giao cho các chủ sở hữu đưa vào sử dụng ổn định.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top