Aa

TP.HCM lên tiếng tin đồn con lãnh đạo sở hữu 1.000 ha đất Long Thành

Thứ Ba, 31/10/2017 - 12:26

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định, thông tin về việc con của Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo có 1.000 ha đất Long Thành (Đồng Nai) là không có cơ sở, không ai kiểm chứng.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội thu chi ngân sách TPHCM 10 tháng năm 2017, các phóng viên đã đề cập đến việc trong thời gian qua có thông tin con của Phó giám đốc Sở Giáo dục TP sở hữu 1.000 ha đất Long Thành.

Trả lời vấn đề này, ông Hoan cho biết, hiện nay không có vùng cấm trong xử lý liên quan đến tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, một số người với tư cách cá nhân đã lợi dụng lập ra các trang mạng xã hội, trang tin điện tử giả mạo rồi đưa thông tin không chính xác, thiếu cơ sở. Các cơ quan chức năng phải vào cuộc khá vất vả nhưng khi xác minh thì không có thật.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo.

Liên quan đến tin đồn con Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP sở hữu 1.000 ha đất Long Thành, ông Hoan cho biết, thông tin trên không có cơ sở, không được kiểm chứng và cũng không ai xác nhận việc đó.

Ngoài ra, theo Chánh VP UBND TP, hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp.

“Việc này, trong thực tế đã có xảy ra rồi và hiện nay các đồng chí lãnh đạo rất bức xúc. Các bạn nên nói với người dân TP đừng ngại ngùng gì, đừng để ai đó nói rằng quen với đồng chí lãnh đạo này, nhận làm việc này việc kia là không nên; cũng đừng vì lãnh đạo này mà cho cái này, cái kia”, lời ông Hoan.

Vị Chánh VP cho hay, TP đã có đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra lại số điện thoại, con người và địa chỉ cụ thể, những vụ việc cụ thể để xem xét, có hướng xử lý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top