Aa

TP.HCM: Người lạ đột nhập phá dỡ hàng rào khu dân cư cao cấp

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Tư, 04/11/2020 - 14:08

Cư dân Cityland Riverside bức xúc vì một nhóm người lạ mặt ngang nhiên đến tháo dỡ hàng rào bằng lưới thép trong khu dân cư, bất chấp sự phản đối.

Cư dân bất lực nhìn người lạ tháo dỡ tường rào

Mới đây, Tạp chí Bất động sản Việt Nam (Reatimes) nhận được “Đơn kiến nghị khẩn cấp” của cư dân tại Cityland Riverside, về việc một nhóm người lạ mặt đã đột nhập tháo dỡ một phần hàng rào bảo vệ tại dự án, gây mất an ninh khu vực, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân. Khu dân cư này tọa lạc phường Tân Phú, quận 7, do Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố làm chủ đầu tư.

Theo nội dung đơn kiến nghị, ngày 2/10/2020, cư dân tại đây nhận được thư mời họp của UBND phường Tân Phú với nội dung: Chứng kiến việc đo đạc, cắm mốc xác định ranh, hướng tuyến đường thực hiện xây dựng đường giao thông tại Khu phố 2, phường Tân Phú. Tuy nhiên, buổi họp không diễn ra thành công do vắng mặt Chủ tịch UBND phường Tân Phú.

Đến chiều cùng ngày, một nhóm người lạ mặt bất ngờ ập vào tiến hành cắt phá một phần hàng rào ngăn cách dự án với khu đất trống liền kề. Theo người dân, ngay sau đó nhóm người này đã dán các văn bản để thông báo về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Nam Thành Phố (Công ty Nam Thành Phố) sẽ tháo dỡ tường rào nhằm mục đích đấu nối với khu đất trống. Mục đích là để công ty này có thể sử dụng con đường nội khu chở đất đá, vật liệu xây dựng thi công cho dự án kế bên.

Nhóm người lạ mặt ập vào phá hàng rào của cư dân Cityland Riverside chiều 2/10/2020

Người dân cho biết, nhóm người lạ mặt đã viện dẫn Văn bản số 3826/UBND-QLĐT, ngày 19/8/2020, do Chủ tịch UBND quận 7 và Giấy phép xây dựng số 3906/GPXD-UBND, do Phó chủ tịch UBND quận 7 Đào Gia Vượng ký ngày 25/8/2020, để tiến hành cắt bỏ tường rào.

Tuy nhiên, do chưa được tổ chức lấy ý kiến để thông qua nội dung trên nên rất đông cư dân sinh sống tại đây đã phản đối. Nhiều cư dân đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu nhóm người lạ mặt ngưng thi công để chờ quyết định của chính quyền. Tuy nhiên, những ngày sau đó nhóm người này vẫn tiếp tục âm thầm phá dỡ.

“Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị này ngưng ngay việc phá dỡ hàng rào để chờ cuộc họp với chính quyền, nhưng họ vẫn bất chấp, dù rằng đã có đại diện của UBND phường và cơ quan công an tới lập biên bản yêu cầu tạm ngưng. Chúng tôi nhận thấy, như vậy, thực chất đây là ý đồ muốn kết nối giao thông đô thị giữa khu đất bỏ hoang liền kề với đường số 2 của khu dân cư Cityland Riverside đã được xây dựng đồng bộ và hoàn chỉnh”, đơn kiến nghị nêu rõ.

Một phần của hàng rào bị cắt thành lỗ hổng gây mất an toàn cho khu dân cư

Qua khảo sát hiện trạng, khu vực mà cư dân phản ánh nằm tại vòng cung đường nội khu số 2, thuộc khu dân cư Cityland Riverside. Ghi nhận vào ngày 28/10/2020, bức tường rào có chiều dài khoảng 30m, được làm tạm bợ bằng sắt và tấm lưới cao để ngăn cách dự án với khu đất trống khoảng 1 héc ta. Hiện hàng rào nói trên đã bị cắt bỏ một phần khoảng 2m và thay thế bằng cổng sắt. Phía trước khu vực bị tháo dỡ, cư dân đang dùng gạch ngăn lại các lỗ hổng để đảm bảo an toàn.

Bị lừa vì rao bán kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”?

Theo cư dân, khi mua nhà tại đây họ được sales cho biết khu vực nói trên là của cư dân, đã nằm trong giá bán và hứa hẹn sau này chủ đầu tư sẽ xây thành tường rào kiên cố để bảo vệ khu dân cư. Tuy nhiên, ngày 29/9/2020, sau khi gửi văn bản số 6656/CV-CTL-DVBĐS cho cư dân “về việc chuyển giao quản lý vận hành cho Ban đại diện tại KDC Cityland Riverside”, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố (Cityland) gần như để mặc cư dân tự xoay sở khi nhóm người lạ mặt đột nhập.

“Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần liên hệ yêu cầu phía chủ đầu tư Cityland khẩn trương xuống kiểm tra hiện trạng và có động thái hỗ trợ cư dân, bảo vệ an toàn cho chúng tôi nhưng không được hỗ trợ. Chủ đầu tư có vài lần cho nhân viên không có thẩm quyền đến khu vực xem xét rồi lại đi về chứ không giải quyết được gì. Bây giờ hàng rào bị cắt bỏ ngay trước nhà dân, tối tối chúng tôi ‘ăn không ngon ngủ không yên’ vì sợ trộm”, đại diện một cư dân bức xúc.

Cư dân Cityland Riverside treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Cityland ra mặt làm việc với chính quyền và chủ đầu tư dự án liền kề

Theo tìm hiểu của PV, trước đó vào ngày 16/9/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Nam Thành Phố đã gửi Giấy thông báo số 16092020/TB-NTP cho Công ty Cityland, cho biết sẽ tiến hành tháo dỡ hàng rào tôn để kết nối với đường số 2 thuộc khu dân cư Cityland Riverside.

Thông báo này ghi rõ “Đề nghị Công ty TNHH đầu tư Địa ốc thành phố thông báo cho Ban quản lý và bảo vệ của Khu dân cư Cityland Riverside mở rào chắn/barie để tạo điều kiện cho Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Nam Thành phố phục vụ công tác thi công và sử dụng”.

Tuy nhiên, cư dân cho biết, phía Cityland không gửi thông báo hoặc thư mời nào để trao đổi về thông báo nói trên. Cho rằng quyền lợi của mình bị xâm phạm, nhiều cư dân tại đây đã đồng loạt ký đơn yêu cầu chính quyền phường Tân Phú và UBND Quận 7 vào cuộc kiểm tra các sai sót (nếu có).

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin ở các bài sau.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top