Aa

TP.HCM: Phân khúc đất nền bắt đầu "tăng nhiệt"

Thứ Sáu, 30/09/2016 - 14:31

Thị trường BĐS TP.HCM bắt đầu ghi nhận sự “lên ngôi” của phân khúc đất nền khi căn hộ tại TP.HCM đã tăng giá khá cao trong nhiều quý qua.

Chuyên gia nhận định, thị trường BĐS TP.HCM trong hai năm qua ghi nhận sự bùng nổ của các dự án chung cư, với số lượng giao dịch thành công và giá bán tăng vọt. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, phân khúc sản phẩm này đã có dấu hiệu chững lại và các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy khó có thể kiếm tiền từ đầu tư chung cư, nên dòng tiền bắt đầu chảy sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn là nhà phố và đất nền.

Các nhà đầu tư cũng cho rằng, đất nền TP.HCM đang tăng giá là quy luật tất yếu, đó là thị trường căn hộ chung cư thường nóng trước, giảm nhiệt sau. Thời điểm chung cư giảm nhiệt là lúc phân khúc đất nền “lên ngôi”. 

Theo lý giải của anh Nguyễn Văn Linh (một nhà đầu tư Hà Nội), thị hiếu của khách hàng từ trước đến nay vẫn là chuộng đất và nhà liền thổ do tâm lý “ăn chắc mặc bền”, hơn nữa, đất nền cũng tạo sự linh hoạt trong việc xây dựng. Trong khi đó, dù nhu cầu nhà ở tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM lúc nào cũng lớn và không ngừng tăng, nhưng chỉ có nguồn cung căn hộ là dồi dào, còn quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Theo nhận định của giới đầu tư, những dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt là liền kề các trung tâm đô thị hiện hữu thì giá sẽ còn tăng.

Theo nhận định của giới đầu tư, những dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt là liền kề các trung tâm đô thị hiện hữu thì giá sẽ còn tăng.

Theo giới chuyên môn, sở dĩ đất nền ở TP.HCM hút khách là vì quỹ đất phát triển các dự án đất nền tại trung tâm Thành phố hiện không còn nhiều. Hơn nữa, nhiều khách hàng mang nặng tâm lý thích “mặt đất” hơn “không gian”. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc tìm đất nền để mua thay cho căn hộ sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới.

Trong khi nguồn cung đất nền ở TP. HCM đã tăng lên đáng kể thì tại Hà Nội gần như không có dự án đất nền mới nào tung ra thị trường, ngoại trừ Dự án Khu đô thị mới Phú Lương do Công ty CP BĐS Hải Phát phân phối.

Theo nhận định của giới đầu tư, những dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt là liền kề các trung tâm đô thị hiện hữu thì giá sẽ còn tăng. Đặc biệt, những dự án đất nền ở phía Tây Hà Nội và phía Đông TP.HCM đang nhận được sự quan tâm cực lớn của giới đầu tư do hệ thống cơ sở hạ tầng ở những khu vực này ngày càng hoàn thiện trong khi giá đất còn khá mềm. 

Ví dụ như mặc dù đã tăng giá nhưng đất nền Khu đô thị mới Phú Lương - ở ngay trung tâm quận Hà Đông (Hà Nội) hiện vẫn đang chỉ ở mức 22 - 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo dự báo giá đất nền tại dự án này sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top