Aa

TP.HCM sẽ thi tuyển chọn tư vấn lập quy hoạch không gian ngầm

Thứ Tư, 25/07/2018 - 08:01

UBND TP.HCM cho thi tuyển quốc tế để lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị.

Công trường Quách Thị Trang nơi sẽ được xây dựng trung tâm thương mại ngầm tại tầng ngầm của nhà ga Bến Thành tuyến Metro số 1. Ảnh: Đỗ Loan

Công trường Quách Thị Trang nơi sẽ được xây dựng trung tâm thương mại ngầm tại tầng ngầm của nhà ga Bến Thành tuyến Metro số 1. Ảnh: Đỗ Loan

Ngày 24/7, tin từ văn phòng UBND TP.HCM cho biết đã chấp thuận cho thi tuyển quốc tế để lựa chọn ra đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận thi tuyển quốc tế để lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị; tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án “Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” và hội nghị quốc tế về định hướng phát triển khu đô thị sáng tạo phía đông thành phố.

UBND TP cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc trình Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng của TP; hoàn thiện ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để công khai minh bạch thông tin quy hoạch của các quận, huyện; tham mưu UBND TP tổ chức chuyên đề riêng để giải quyết tình trạng quy hoạch “treo”, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Về xây dựng không gian ngầm đô thị, các chuyên gia đô thị đánh giá khó khăn lớn nhất trong phát triển không gian ngầm tại TP là ngoài chi phí đầu tư lớn, các dự án ngầm còn chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố như địa chất, sự biến đổi khí hậu, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để thực hiện.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top