Aa

TP.HCM: Tháng 10/2017 áp dụng quy trình cấp phép xây dựng trực tuyến

Thứ Năm, 17/08/2017 - 11:22

Nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.HCM, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên địa bàn TP.HCM.

Sở Quy hoạch Kiến trúc đề xuất điều chỉnh các đồ án quy hoạch không còn phù hợp với cơ cấu chuyển dịch kinh tế, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP, để cấp phép xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng cần hoàn chỉnh quy trình cấp phép xây dựng trực tuyến thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng và của UBND các quận, huyện, để trong tháng 10/2017 chính thức áp dụng. UBND quận, huyện cần tổ chức ngay các dịch vụ cấp phép xây dựng trực tuyến. Riêng UBND quận 7 sẽ xây dựng đồ án tổ chức thí điểm mô hình đăng ký xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn quận.

Đối với yêu cầu trong năm 2017 tất cả quận, huyện đều phải xây dựng xong quy trình kiểm soát, xử lý các công trình xây dựng sai phép, không phép, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện đánh giá tình hình quản lý trật tự xây dựng của các quận, huyện, để có giải pháp và quy trình phù hợp với đặc thù riêng của từng địa bàn.

Đồng thời, mô hình giám sát lòng lề đường, công trình xây dựng sai phép qua phần mềm quản lý trên điện thoại của UBND quận Bình Thạnh sẽ được nhân rộng áp dụng cho các quận, huyện còn lại trên địa bàn TP.HCM.

UBND quận, huyện sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm ùn tắc giao thông và gây khó khăn cho người đi bộ; việc buôn bán, kinh doanh gây phản cảm, mất trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước chấm dứt tình trạng thu tiền giữ xe đối với những người vào liên hệ công tác, giải quyết công việc chậm nhất là đến cuối năm 2017./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top