Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

Ngày 3/4/2018, UBND TP.HCM đã ra Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ.
06:03, 13/10/2021

Trong quyết định này, UBND TP.HCM cho biết, chấp thuận này xét theo đề nghị của Sở Xây dựng tại tờ trình số 3319/TTr-SXD-PTĐT ngày 21/3/2018 về chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Trong quyết định này, UBND TP.HCM cho biết, chấp thuận này xét theo đề nghị của Sở Xây dựng tại tờ trình số 3319/TTr-SXD-PTĐT ngày 21/3/2018 về chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Trước đó, nhiều dự án khác cũng đã được TP.HCM phê duyệt theo quy trình này. Vấn đề này Thanh tra TP.HCM từng đề cập tại kết luận số 75/TB-TTTP-P1, ngày 6/7/2021, thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM về chấp hành pháp luật trong việc tổ chức thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Xây dựng hoặc theo ủy quyền của UBND TP.HCM.

Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ có tổng diện tích đến 5,2 ha

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhiều lần kiến nghị giải quyết thủ tục phê duyệt quy hoạch 1/500 cho các dự án nhà ở thương mại chưa được công nhận chủ đầu tư. Trong khi đó quận 7 đã nhiều năm trước khi phê duyệt quy hoạch 1/500 cho dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ, quận 7.

Được biết, Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ có tổng diện tích đến 5,2 ha, nằm trên tuyến phố trọng điểm Nguyễn Lương Bằng ở phía nam TP.HCM. Thay vì tối ưu diện tích sử dụng để tăng lợi nhuận, chủ đầu tư dành 1/5 quỹ đất dự án cho mảng xanh thiên nhiên gồm mặt nước và loạt công viên sinh thái.

Dự án sở hữu diện tích cây xanh, mặt nước rộng lớn hơn 11.000 m2. Chủ đầu tư kỳ vọng công viên Luna Park hơn 6.000 m2, hồ thiên đường hơn 3.000 m2 cùng hệ thống vườn treo, thác nước len lỏi mỗi tòa nhà sẽ mang đến không gian xanh ngập tràn cho dự án. Nhờ vậy, cư dân được tận hưởng cuộc sống yên bình, không khí trong lành, thoáng đãng.

Tại dự án, việc sắp xếp và chia tỷ lệ mặt nước - nhà ở - công viên cây xanh hợp lý giúp không khí nội khu thêm trong lành, đón gió tươi thổi trực tiếp vào lõi căn hộ, đồng thời tăng giá trị sống, đầu tư và tiện ích. Tạo hình mặt nước rộng lớn kết hợp kiến trúc và phong cảnh xung quanh cũng góp phần tạo điểm nhấn cho dự án.

Ngoài vị trí và kích thước từng hồ, chủ đầu tư còn đề cao yếu tố mỹ quan và lợi ích cuộc sống mà các công trình “xanh” này mang đến cho cư dân. Theo đó, ngoài việc giữ mặt nước luôn trong xanh, chủ đầu tư còn chú trọng chăm sóc hồ nước đặc biệt. Việc làm này góp phần duy trì giá trị mỹ quan dự án và sự sống những đàn cá trong hồ, chăm sóc rong, rêu, các loại tảo nhằm sản sinh thêm nguồn oxy sạch, tự nhiên, thanh lọc không khí nội khu.

Nhiều khách hàng sau khi trải nghiệm dự án cho biết họ ấn tượng với The Peak Garden ở hệ thống công viên và hồ nước rộng được chăm chút tỉ mỉ, mang đến cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên. Với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, hệ thống mảng xanh mặt nước hơn 1 ha sẽ là điểm giải trí, thư giãn đầu óc mỗi cuối tuần cho cả nhà mà không cần đi xa.

Ngoài ra, hồ thiên đường rộng hơn 3.000 m2 với hệ thống phun nước hiện đại nằm ngay đầu dự án cũng tạo hiệu ứng bắt mắt cho các du khách và cư dân. Đây được kỳ vọng là điểm nhấn, góp phần “tái tạo năng lượng” cho cư dân mỗi sáng khi chuẩn bị ra ngoài học tập, làm việc; hoặc tăng hứng khởi vào mỗi chiều tan tầm khi họ trở về nhà.

Kết hợp hài hòa các yếu tố vị trí, tiện ích và mảng xanh rộng lớn, Khu nhà ở cao tầng tại phường Phú Mỹ hứa hẹn mang đến không gian sống lý tưởng cho cư dân phía nam TP.HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP