Aa

Triển khai rà phá bom mìn sân bay quân sự Phan Thiết

Thứ Hai, 05/04/2021 - 15:00

Đây là một trong những hạng mục công việc được chỉ đạo triển khai ngay, bên cạnh việc tiếp tục làm việc với địa phương để đền bù, giải phóng mặt bằng khu đất dự trữ.

Chỉ đạo này được Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đưa ra tại buổi lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, diễn ra sáng 5/4.

Theo đó, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu Quân chủng Phòng không-Không quân xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch triển khai dự án xây dựng sân bay quân sự Phan Thiết, tổ chức thi công bảo đảm khoa học, đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, các đơn vị có giải pháp xử lý song song để triển khai đồng thời các hạng mục, trước mắt là triển khai ngay công tác rà phá bom mìn, vật nổ; tiếp tục làm việc với địa phương để đền bù, giải phóng mặt bằng khu đất dự trữ.

Lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết vào sáng 5/4

Riêng đối với hạng mục hàng không dân dụng, hiện vẫn chưa đủ điều kiện pháp lý để triển khai. Tuy nhiên, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cho biết, UBND tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành, nhà đầu tư BOT tích cực phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương liên quan để sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và hoàn thành các thủ tục theo quy định. Việc này nhằm để triển khai thi công song song, đảm bảo đưa toàn bộ Cảng hàng không Phan Thiết vào khai thác, sử dụng đồng bộ, phát huy hiệu quả đầu tư dự án, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, với chức năng là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, có hoạt động bay quốc tế, với 1 đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050m, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã tập trung chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án. Đến nay, dự án chưa đủ điều kiện khởi công, nhưng một phần mặt bằng dự án cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng, đảm bảo điều kiện để triển khai các bước tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top