Aa

Trung Nam Group khánh thành dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Thứ Hai, 19/10/2020 - 11:38

Ngày 17/10, tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park), UBND TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Trung Nam tổ chức khánh thành dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT.

SMT (Surface Mount Technology) là ngành điện tử với công nghệ bo mạch (còn được gọi là dán bề mặt), là công nghệ chính được sử dụng để lắp ráp bo mạch trong sản xuất thiết bị điện tử. Sử dụng công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử.

Trung Nam Group khánh thành dự án SMT đầu tiên ở Khu công nghệ thông tin tập trung TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trung Nam Group, cho biết dự án Danang IT Park là dự án đầu tiên trong 5 dự án được ưu tiên phát triển về tài chính dự án lẫn phân bố không gian sản xuất. Điều này hoàn toàn là nhờ vào sự độc lập tài chính và tố chất quyết liệt của nhà đầu tư – Công ty CP Phát triển khu công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Khi sử dụng công nghệ SMT, Công ty CP Trung Nam EMS (thuộc Trung Nam Group) đưa vào hoạt động 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6.200.000 sản phẩm một năm. Trung Nam EMS đang từng bước xây dựng nguồn nhân lực, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tiếp tục lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại nhằm cung cấp thiết bị, sản phẩm điện tử đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khu vực và thế giới.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trung Nam Group

Ông Peter Huynh - Giám đốc điều hành Trung Nam EMS (người có 20 năm làm việc tại thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) cho rằng quy trình sản xuất các sản phẩm tại SMT đạt quy chuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và các ban, ngành ở TP. Đà Nẵng đã tạo ra “Vườn ươm công nghệ cao” để có được dự án SMT đầu tiên ở miền Trung.

"Nhà máy SMT được đầu tư bởi doanh nghiệp trong nước là doanh nhân tại Đà Nẵng, nguồn lao động kỹ sư lành nghề làm chủ công nghệ sản xuất cũng được đào tạo tại các trường đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng và có sự tư vấn chuyển giao công nghệ, quản lý vận hành bởi những chuyên gia hàng đầu từ Silicon Valley (Hoa Kỳ). Do vậy cần phải nhân rộng", ông Huỳnh Đức Thơ, cho hay.

Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT là minh chứng thực tế đầu tiên để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu và đầu tư chính thức vào Việt Nam sau thời gian dài đánh giá cao về tiềm năng phát triển của TP. Đà Nẵng. Trung Nam EMS cũng lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất với 8 dây chuyền công nghệ SMT và sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho khu vực và thế giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top