Aa

Từ tầm nhìn phát triển bền vững của BIM Group tới chiến lược xanh hóa Halong Marina

Thứ Tư, 03/07/2024 - 11:30

Chiến lược xanh hóa Khu đô thị vịnh biển Halong Marina diễn ra vào dịp tròn 30 năm phát triển bền vững của BIM Group, trên đúng mảnh đất khởi thủy của tập đoàn.

Từ tầm nhìn phát triểqn bền vững của BIM Group…

Trải qua 30 năm phát triển bền vững, dấu ấn xanh luôn hiện diện trên từng bước đi, cũng như 4 trụ cột kinh doanh của BIM Group. Cất những bước đi tiên phong trong nông nghiệp công nghệ cao, BIM Foods đã đầu tư hơn 2.200ha sản xuất muối công nghiệp, 1.600ha nuôi trồng thủy sản, cải thiện sinh kế bền vững cho hàng nghìn nông hộ. BIM Energy phát triển 4 cụm nhà máy điện mặt trời và điện gió, sản xuất gần 1 tỷ kWh mỗi năm và giảm phát thải 600.000 tấn CO2, cùng với BIM Foods tạo nên tổ hợp kinh tế xanh sản xuất điện sạch và muối sạch 2.500ha lớn nhất cả nước. Cùng với đó là chuỗi câu lạc bộ thể thao Elite Fitness và nhà hàng ẩm thực sạch của BIM Lifestyle, hình thành nên các cộng đồng tinh hoa cùng chia sẻ lối sống lành mạnh.

Từ tầm nhìn phát triển bền vững của BIM Group tới chiến lược xanh hóa Halong Marina- Ảnh 1.

Park Hyatt Phu Quoc Residences một trong các dự án của BIM Land đạt Công trình xanh. Ảnh: BIM Land

Song dấu ấn bền vững hiện diện rõ hơn cả trong lĩnh vực bất động sản, với hơn 5 tỷ USD được BIM Land rót vào 12 dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng, làm thay đổi diện mạo nhiều vùng đất hoang sơ. 3 năm trở lại đây, danh mục đầu tư càng đậm sắc xanh sau cột mốc năm 2021 - phát hành 200 triệu USD trái phiếu xanh đầu tiên của Việt Nam trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Bên cạnh đó, liên tục 4 dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp của BIM Land đạt chứng chỉ Công trình xanh EDGE của IFC từ năm 2021 đến nay. InterContinental Residences Halong Bay, Grand Bay Halong Villas, InterContinental ThanhXuan Valley, Park Hyatt Phu Quoc Residences đều đạt hiệu quả về năng lượng và môi trường.

Và không dừng ở đó, BIM Land vẫn đang tiếp tục thực thi tầm nhìn bền vững bằng chiến lược xanh hóa mạnh mẽ đô thị. Trong bối cảnh tỷ lệ cây xanh các khu đô thị Việt Nam chỉ bằng 10-20% mức tiêu chuẩn thế giới, BIM Land mới đây đã chọn khu đô thị vịnh biển Halong Marina trên mảnh đất khởi sự kinh doanh của tập đoàn để triển khai chiến lược "xanh hóa" kiểu mẫu cho các dự án bất động sản.

… Đến chiến lược ‘xanh hóa’ khu đô thị vịnh biển đáng sống bậc nhất Hạ Long

Halong Marina nằm trên quỹ đất vàng 248ha của TP. Hạ Long, đã và đang được bổ sung 85ha cây xanh và mặt nước - tức mật độ cảnh quan chiếm đến 35% tổng diện tích dự án. Để xanh hóa toàn diện, BIM Land đã hợp tác với các đơn vị tư vấn quốc tế danh tiếng như Coopers Hill (Singapore), Belt Collins (Mỹ), Kume (Nhật Bản),… để quy hoạch lại các vòng xanh sinh thái cho tổng khu, đưa Halong Marina trở thành lá phổi xanh khổng lồ của thành phố.

Từ tầm nhìn phát triển bền vững của BIM Group tới chiến lược xanh hóa Halong Marina- Ảnh 2.

Không gian sống trong lành bên vịnh biển nhờ 35% diện tích Halong Marina là cây xanh, mặt nước

Đại diện BIM Land cho biết, hệ mặt nước được đa dạng tối đa với nhiều tầng nước điều hòa không khí tươi cho cư dân, bao gồm 2 hồ nước lớn rộng 40ha, gần 100 bể bơi ngay dưới chân các tháp căn hộ, khu biệt thự, công trình clubhouse… và 4km đường bao biển tăng cường diện tích mặt nước cho tổng khu.

Những tầng cây xanh đang được cải tạo trên khắp dự án từ đại lộ Hoàng Quốc Việt 3,5km rẽ vào trục đường nội khu, len lỏi đến từng phân khu nhỏ để tạo vùng đệm xanh và khoảng riêng thư thái, từng góc vườn để làm tròn đầy không gian sống trong lành bên vịnh biển cho cộng đồng cư dân tinh hoa. Cùng với đó là những thảm cỏ lớn phục vụ cư dân vận động và giải trí, bổ trợ cho các không gian tiện ích ngoài trời sẵn có như quảng trường, khu cắm trại bên biển, khu tổ chức sự kiện 4ha…

Từ tầm nhìn phát triển bền vững của BIM Group tới chiến lược xanh hóa Halong Marina- Ảnh 3.

Grand Bay Halong Villas, một dự án khác đạt chứng nhận Công trình xanh, cũng đang được phủ xanh mạnh mẽ

Nguồn cây giống khỏe mạnh đều được tuyển chọn từ 2ha vườn ươm, chăm sóc liên tục bởi tổ vườn 40 chuyên viên. Thời gian qua, hơn 100 loài cây giống như dâm bụt, phong ba, cúc tần, huỳnh liên, bạch chinh biển, hoa giấy, ngâu bụi... liên tục được bứng trồng, phủ bóng mát cho 2 dự án đạt chuẩn EDGE - khu dinh thự biệt lập Grand Bay Halong Villas và căn hộ nghỉ dưỡng hàng hiệu InterContinental Residences Halong Bay.

Các dự án đã bàn giao giai đoạn trước và thu hút đông đảo cư dân sinh sống như Green Bay Garden, Pearl Villas… cũng không ngừng được dặm thêm cây xanh và thảm thực vật đa tầng. Anh Đặng Văn Kiên, cư dân Green Bay Garden cho hay: "Ở đây không khí trong lành, môi trường sống xanh, cơ sở vật chất tiện nghi, an ninh an toàn cũng rất tốt. Vị trí gần biển, lại được bao phủ rất nhiều cây xanh và khuôn viên vui chơi thì rộng rãi, nên cuối tuần mình cho các cháu chơi cũng rất thuận tiện, thoải mái."

Hiện, chủ đầu tư đang tăng cường phủ xanh cho các dự án chuẩn bị bàn giao như khu biệt thự cao cấp Lagoon Residences, biệt thự liền kề Horizon Bay, căn hộ nghỉ dưỡng ICON40… Cùng với thời gian, cây xanh ngày càng trưởng thành, kiến tạo nên cuộc sống ngày càng xứng tầm bên rừng sinh thái và vịnh di sản thiên nhiên thế giới, cũng như đưa Halong Marina trở thành khu đô thị vịnh biển đáng sống nhất Hạ Long.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top