Aa

UBCK Nhà nước đã nhận được hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ của TPBank

Thứ Tư, 30/05/2018 - 06:00

Ủy ban chứng khoán đề nghị ngân hàng thông báo cho nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phiếu tại ngân hàng, và Ngân hàng chỉ được phát hành cho nhà đầu tư sau khi tiền đã chuyển vào tài khoản phong tỏa nói trên theo quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo cho biết đã nhận được Hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – TPB).

Sau khi xem xét hồ sơ, Ủy ban chứng khoán đề nghị ngân hàng thông báo cho nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phiếu tại ngân hàng, và Ngân hàng chỉ được phát hành cho nhà đầu tư sau khi tiền đã chuyển vào tài khoản phong tỏa nói trên theo quy định.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày kết thúc đợt chào bán, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị ngân hàng báo cáo kết quả chào bán, kèm theo xác nhận số dư của ngân hàng nơi mở tài khoản phong tỏa và số tiền thu được từ đợt bán cổ phiếu này.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, TPBank có kế hoạch chào bán riêng lẻ hơn 87,6 triệu cổ phần, tương đương 15% vốn điều lệ trước phát hành để tăng vốn điều lệ. Trong đó khoảng 33,5 triệu cổ phần, tương ứng 4,99% vốn điều lệ sẽ phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài, phần còn lại 54,1 triệu cổ phần cho nhà đầu tư trong nước, tương ứng với 8,05% vốn sau phát hành của ngân hàng.

Đợt phát hành này, theo lời của lãnh đạo TPBank, là sẽ chào bán riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư, là các nhà đầu tư cam kết đồng hành lâu dài cùng ngân hàng.

Số vốn thu về sẽ dùng 10% để đầu tư vào hạ tầng cơ sở vật chất, phát triển hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ nhu cẩu phát triển mạng lưới, 60% để bổ sung vốn trung dài hạn để cho vay kỳ hạn tương ứng và phần còn lại sẽ dùng để bổ sung cho nguồn vốn hoạt động của ngân hàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top