Aa

Vay mua nhà sẽ nhẹ gánh khi lãi suất hạ nhiệt

Thứ Sáu, 04/08/2023 - 08:49

Người mua nhà sẽ hưởng lợi khi các ngân hàng đang phải bước vào cuộc đua nâng chuẩn dịch vụ để thích ứng với Thông tư 06/2023 sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp dụng từ ngày 1.9.2023.

Nhiều chính sách hỗ trợ người vay vốn

Với hàng loạt khó khăn đang bao trùm nền kinh tế, Chính phủ đang triển khai nhiều chỉ đạo quyết liệt nhằm khơi thông dòng chảy thị trường hàng hóa. Theo đó, chính sách tài chính được ráo riết tháo gỡ. Bên cạnh chỉ đạo NHNN có kế hoạch kéo giảm mặt bằng lãi suất cho vay thì từ ngày 1.9.2023, Thông tư 06/2023 sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016 của NHNN có nhiều quy định tạo điều kiện tiếp cận vốn tín dụng cho doanh nghiệp và người dân cũng chính thức có hiệu lực.

Sự điều chỉnh này của NHNN hướng tới việc tạo điều kiện cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng vốn vay linh hoạt hơn; phù hợp với nhu cầu thực tế phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất – kinh doanh; bảo đảm tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn trong việc lựa chọn sản phẩm tín dụng phù hợp; cũng như lựa chọn ngân hàng cung ứng dịch vụ.

Các chuyên gia phân tích rằng, Thông tư 06/2023 sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh trong việc giảm lãi suất cho vay, tăng ưu đãi để giữ chân khách hàng của các ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng sẽ không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tín dụng, từ tiện ích, quy trình thủ tục đến thời gian giao dịch, kể cả các yếu tố lãi suất, phí… cho phù hợp để thu hút, mở rộng và tăng trưởng kinh doanh.

Bcons City cung cấp những căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu an cư cho người trẻ

Trước nhiều động thái khơi thông lại thanh khoản thị trường, các chuyên gia cũng lạc quan đưa ra nhiều dự báo theo chiều hướng tích cực trong thời gian tới. Cụ thể, thị trường sẽ chỉ chuyển biến tích cực hơn khi các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi dự kiến được thông qua vào cuối năm nay.

Lãi suất vẫn là rào cản lớn với người mua. Hiện nay người mua nhà vẫn giữ tâm lý lo ngại việc biến động về lãi suất sau khi các chương trình chủ đầu tư ưu đãi kết thúc. Tuy nhiên, với những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong thời gian qua và mặt bằng lãi suất đang hạ nhiệt cho thấy các chính sách vĩ mô đang dần khẳng định sự hỗ trợ cho hoạt động của nền kinh tế.

Cơ hội cho căn hộ tháp Green Topaz chuẩn pháp lý, giá từ 32 triệu đồng/m²

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho người mua nhà, các chủ đầu tư đã rất nỗ lực xây dựng các chính sách giảm áp lực cho khách hàng trong thời gian dài. Đơn cử như các căn hộ tháp Green Topaz thuộc dự án khu phức hợp Bcons City (Dự án Khu thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ Bcons) áp dụng thanh toán giãn tiến độ, đột phá về giá khi xây dựng mức giá từ 32 triệu đồng/m² nhưng chỉ thanh toán 10% để ký hợp đồng mua bán và đến khi cất nóc mới thanh toán tiếp 10%, phần còn lại được các ngân hàng như MB, ACB, Puplic Bank, Vietcombank, PVCombank cho vay và Tập đoàn Bcons sẽ hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà.

Ngoài chính sách hỗ trợ tốt thì khách hàng tháp Green Topaz còn có thể “kê cao gối ngủ” khi công trình chuẩn chỉnh pháp lí, đảm bảo tiến độ. Tính đến đầu tháng 8.2023, tháp Green Topaz đang thi công đến tầng 5 tháp A và tầng 4 tháp B và theo kế hoạch sẽ cất nóc vào quý 2/2024, bàn giao dự kiến quý 1/2025.

Tháp căn hộ Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City có chính sách hỗ trợ người mua nhà giảm nỗi lo tài chính

Trong giai đoạn hàng loạt các dự án phải dừng thi công thì các dự án của Tập đoàn Bcons vẫn đảm bảo tiến độ chính là bảo chứng mạnh mẽ về uy tín và cung cấp cho khách hàng sự an tâm bảo toàn tài sản. Đối với các căn hộ tháp Green Topaz, khách hàng sau khi lựa chọn được căn hộ ưng ý sẽ ký ngay hợp đồng mua bán và hưởng ngay các chính sách của đơn vị chủ đầu tư.

Nếu xét về cơ hội sở hữu nhà thì giai đoạn hiện nay đang có nhiều cơ hội cho khách hàng. Không chỉ được hưởng nhiều ưu đãi mà còn lựa chọn được sản phẩm tốt, an toàn. Bởi chỉ những chủ đầu tư “khỏe mạnh” mới đảm bảo duy trì được tiến độ triển khai các dự án trong giai đoạn vô vàn khó khăn thời gian qua. Những nền tảng ấy sẽ là cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của chủ đầu tư./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top