Aa

Vì sao bất động sản Gia Lâm tăng giá?

Thứ Hai, 01/07/2024 - 08:00

Theo các chuyên gia, bất động sản khu vực Gia Lâm tăng mạnh sau thông tin lên quận vào 2025 cùng hàng loạt các công trình văn hóa, giao thông, y tế, giáo dục được khởi công.

Gia Lâm lên quận, hạ tầng bứt phá

Theo nội dung đề án chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 – 2025, Hà Nội đang phấn đấu đưa Gia Lâm lên quận trước năm 2025 với 16 phường và 22 đơn vị hành chính.

Việc thành lập quận sẽ giúp hệ thống hạ tầng, kinh tế xã hội được đầu tư đồng bộ, đặc biệt là công trình hạ tầng đô thị, giao thông, y tế, giáo dục và các công trình văn hóa công cộng. Việc khởi công Công viên lớn nhất Gia Lâm rộng 31ha (giai đoạn 1 là 14ha, hoàn thành cuối năm 2024) cho thấy sự quyết liệt của lãnh đạo Gia Lâm.

Vì sao bất động sản Gia Lâm tăng giá?- Ảnh 1.

Nhiều Khu đô thị hiện đại góp phần thay đổi bộ mặt đô thị Gia Lâm trước thềm lên quận.

Giai đoạn 2020-2050 sẽ có thêm tuyến tuyến Metro 8 (đoạn Sơn Đồng – Dương Xá), Metro 1 (đoạn Gia Lâm – Dương Xá) đi qua địa phận Gia Lâm. Ngoài ra, Gia Lâm sẽ có tất cả 9 cây cầu vượt sông Hồng và sông Đuống. Điển hình, cầu Vĩnh Tuy 2 đã đi vào hoạt động, góp phần kết nối với đường Vành đai 2 trên cao, tạo ra trục giao thông hoàn chỉnh từ trung tâm Hà Nội tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố.

Gia Lâm đang không ngừng thay da đổi thịt trong vài năm trở lại đây nhờ các công trình đã hoàn thiện như: Nút giao Cổ Linh, đường Lý Thánh Tông, đường song hành và đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng… giúp tăng khả năng kết nối với các tỉnh, thành trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Tiềm năng tăng giá bất động sản Gia Lâm

Với đề án thành lập Quận Gia Lâm được thông qua cùng quy hoạch hạ tầng phát triển, từ đầu năm đến nay, bất động sản nhà ở tại trung tâm Gia Lâm đã tăng từ 10-20%.

Khu vực trung tâm lõi Gia Lâm đã trở nên sôi động hơn. Các Khu đô thị tại đây sẽ là những dự án được quan tâm và có tiềm năng nhất.

Vì sao bất động sản Gia Lâm tăng giá?- Ảnh 2.

Quy hoạch lõi trung tâm Gia Lâm

Đâu là dự án đáng đầu tư nhất tại Gia Lâm?

Nằm trên đường Thành Trung, khu đô thị này ghi điểm khi được ôm trọn bởi Công viên 31ha, cận kề các tiện ích, dịch vụ hiện đại như trường học cấp I-II, bệnh viện, khu thương mại dịch vụ, khu dịch vụ công cộng, biển hồ nhân tạo, rạp chiếu phim…

"Tôi cùng gia đình vừa lựa chọn shophouse Eurowindow Twin Parks để ở kết hợp kinh doanh ngay sau khi có thông tin Công viên Gia Lâm khởi công xây dựng. Khi Công viên này hoạt động, tôi nghĩ Khu đô thị sẽ đón đông đảo khách hàng ngoại khu đến tham quan, mua sắm và tăng giá trong tương lai." - ông Huỳnh Lâm (Long Biên, Hà Nội), một khách hàng vừa chốt mua một căn shophouse tại dự án này cho biết.

Vì sao bất động sản Gia Lâm tăng giá?- Ảnh 3.

Eurowindow Twin Parks với 35 tiện ích đa tầng, trong đó có nhà để xe 3 tầng đủ chỗ đỗ xe cho toàn bộ cư dân.

Các chuyên gia nhận định các dự án Khu đô thị cao cấp, tiện ích đầy đủ tại trung tâm Gia Lâm đang là lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư khi nơi đây trở thành trung tâm quận mới trong 2025.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top