Aa

Vị trí đặt tivi hợp phong thủy nhất trong nhà

Thứ Năm, 06/07/2017 - 13:50

Khi trang trí nhà ở, đặt tivi hợp lý theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tăng vượng khí cho gia đình.

Tivi là vật dụng mà gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, việc bố trí tivi như thế nào cho hợp thì không phải ai cũng biết.

Đặc biệt, phần lớn mọi gia đình đều lựa chọn việc bố trí tivi ở những vị trí dễ nhìn nhất, phù hợp nhất với căn nhà mà không mấy quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Tuy nhiê, nếu gia chủ biết cách đặt tivi theo phong thủy thì sẽ mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình. Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành, tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ tivi thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, việc bố trí tivi trong nhà sao cho hợp phong thủy mà vẫn đẹp mắt là việc không hề dễ dàng.

Đặc biệt, vị trí đặt tivi luôn gia chủ cũng nên cân nhắc và tính toán sao cho vừa thanh lịch và sang trọng, vừa hợp phong thủy, giúp an gia, đồng thời tăng vượng khí, thêm nhiều may mắn tài lộc. Vậy nên đặt tivi theo phong thủy như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đặt tivi ở phòng khách

Phòng khách là vị trí thích hợp nhất để đặt tivi (Ảnh minh họa)

Phòng khách là vị trí thích hợp nhất để đặt tivi (Ảnh minh họa)

Đặt tivi ở phòng khách là vị trí được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Theo ngũ hành, phòng khách thuộc hành Thổ, tivi thuộc hành Hỏa, hành Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Do đó, theo quan niệm phong thủy đây được xem là lựa chọn lý tưởng nhất để đặt ti vi.

Ngoài ra, phòng khách là nơi hội họp các thành viên gia đình, việc đặt tivi tại đây cũng sẽ tạo cơ hội để mọi người quây quần cùng nhau chia sẻ mọi nỗi niềm, mang đến sự hòa hợp và yên ấm.

Đặt tivi ở phòng ngủ

Theo quan niệm ngũ hàng, phòng ngủ vốn thuộc ngũ hành Mộc còn tivi là ngũ hành Kim khắc nên việc đặt tivi trong phòng ngủ là không nên. Việc đặt tivi ở phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn mang lại cảm giác tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức…mỗi khi ngủ dậy.

Không nên đặt tivi ở phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Không nên đặt tivi ở phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh trong khi tivi lại là dương và động nên dễ gây ra xáo trộn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy, nhìn chung không nên đặt tivi trong phòng ngủ.

Đặt tivi ở phòng ăn

Theo ngũ hành, phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim nên bố trí tivi ở phòng ăn được xem là không hợp phong thủy.

Ngoài ra, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

Đặt tivi theo mệnh của gia chủ

Theo phong thủy, mỗi mệnh của gia chủ sẽ có một hướng ngồi phù hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất. Người mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông, người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, người mệnh Kim ngồi hướng Tây và người mệnh Thổ ngồi hướng Tây Nam.

Và theo phong thủy, khi bố trí tivi theo mệnh của gia chủ, các bạn nên đặt ở hướng ngược lại hướng ngồi của gia chủ. Vị trí đặt này sẽ giúp gia chủ tăng cường vượng khí, mang đến vận may và tài lộc.

Trên đây là các thông tin mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình vị trí đặt tivi thích hợp nhất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top