Aa

Vị trí trọng điểm gia tăng giá trị cho khu cư dân Nam Hà

Thứ Ba, 11/10/2022 - 15:30

Khu dân cư Nam Hà nằm tại trung tâm của 3 CCN lớn tại huyện Đức Linh (Bình Thuận), thuận tiện di chuyển và sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị nhờ đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn người lao động trong khu vực.

Từ ưu thế vị trí “tâm điểm”

Theo các chuyên gia, vị trí là yếu tố then chốt tạo nên giá trị thực đích thực cũng như tiềm năng khai thác sử dụng của các sản phẩm bất động sản. Vị trí càng “chiến lược”, càng gần với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, lại càng thúc đẩy giá trị của bất động sản đó, bởi nhắc đến vị trí là nhắc đến tính kết nối và khả năng thông thương, tạo sự luân chuyển không ngừng.

Dự án khu dân cư Nam Hà được đánh giá là sở hữu vị trí tiềm năng sáng giá khi nằm trong Cụm công nghiệp Nam Hà, thuộc địa phận xã Đông Hà, huyện Đức Linh - thủ phủ công nghiệp mới của tỉnh Bình Thuận. 

Nhờ sở hữu vị trí đắc địa, cư dân tương lai của khu dân cư Nam Hà sẽ được tiếp cận nhanh chóng tới các cơ quan, sở ban ngành địa phương cũng như những công trình dịch vụ tiện ích công của khu vực. Đồng thời, vị trí chiến lược này cho phép tạo nên sự giao thương sầm uất cho khu vực, trong đó phải nhắc đến tiềm năng từ lực lượng lao động khổng lồ đến từ ba cụm công nghiệp kể trên.

Bên cạnh đó, thế mạnh của khu dân cư Nam Hà phải nhắc đến là vị trí giao thoa giữa 2 những thủ phủ công nghiệp: Một bên là Huyện Đức Linh - trung tâm công nghiệp hàng đầu tỉnh Bình Thuận và một bên là huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), nơi sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn với rất các nhà máy sản xuất quy mô lớn đến từ quốc tế. 

Điểm sáng về vị trí của dự án phải nhắc đến tọa độ trọng tâm khi nằm trong lõi của cụm công nghiệp (CCN) Nam Hà, bên cạnh là hai CCN khác gồm: CCN Đông Hà và CCN Nam Hà 2. 

Tọa độ này cho phép dự án kết nối trực tiếp tới cao tốc và ra đường Tỉnh lộ 776 thông qua hai trục đường chính là trục đường Z30A (9m lòng đường) và trục đường số 9 (5m lòng đường). Nhờ khả năng kết nối hoàn hảo cho phép cư dân tương lai nhanh chóng kết nối tới cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành cũng như tới các địa phương lân cận như: TP. Bảo Lộc (75km); TP. Biên Hòa (75km); Thị xã Lagi (74km)… và tăng khả năng kết nối từ dự án tới các khu vực phụ cận.

Dự án Khu dân cư Nam Hà nằm tiếp giáp với 03 Cụm công nghiệp lớn.

“Sở hữu lợi thế vị trí đắc địa giữa 3 CCN lớn huyện Đức Linh đang phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp của tỉnh Bình Thuận, khu dân cư Nam Hà là sản phẩm đáng sở hữu và đầu tư với tiềm năng sinh lời hiệu quả”, đại diện đơn vị phát triển dự án đánh giá. 

Cho đến loạt cụm công nghiệp giúp thúc đẩy gia tăng giá trị

Nằm tại trung tâm của 3 CCN lớn, thuộc địa bàn huyện Đức Linh, với định hướng phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp của tỉnh Bình Thuận, dự án khu dân cư Nam Hà hưởng trọn tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Trong đó, giá trị nhãn tiền đến từ lực lượng lao động khổng lồ của 3 CCN Nam Hà (70,4ha), CCN Nam Hà 2 (74ha), Đông Hà (38,4ha)… Dự kiến đến năm 2030, diện tích các cụm công nghiệp tại Đức Linh sẽ là 500ha, trong đó, 174ha sẽ được phát triển tại CCN Trà Tân - Tân Hà nằm tại phía Đông Bắc của khu dân cư Nam Hà. 

Nhà máy của Công ty TNHH Dona Standard tại Xuân Lộc.

Trong đó, CCN Nam Hà, nơi khu dân cư Nam Hà tọa lạc đã được Công ty Dona Standard ký thuê 100% diện tích đất công nghiệp trong vòng 50 năm với tổng mức đầu tư là 140 triệu USD. Tổng số công nhân của nhà máy là 30.000 lao động. Dona Standard có 7 nhà máy tại Việt Nam, trong đó nhà máy lớn nhất tọa lạc tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, giáp ranh với CCN Nam Hà. Dona Standard được biết đến là thành viên của Tập đoàn Phong Thái - tập đoàn lớn thứ 2 tại Đài Loan và là đơn vị sản xuất 1/6 số lượng giày thương hiệu Nike trên toàn cầu. Trong đó, Dona Standard chiếm 85% thị trường gia công giày Nike tại Châu Á. Đây là doanh nghiệp được đánh giá là có những chính sách tốt cho nhân viên. Năm 2016, Công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam cũng đã khánh thành trường mầm non Dona Standard với số tiền 65 tỷ đồng để nuôi dạy con em công nhân lao động của Công ty. Mới đây, doanh nghiệp này cũng tài trợ 44,3 tỷ đồng xây dựng trưởng TH - THCS Huỳnh Văn Nghệ tại huyện Xuân Lộc. Đầu tháng 4 năm nay, trước tình hình giá cả leo thang, công ty đã quyết định tăng 3% lương cho công nhân. 

Được biết, giai đoạn 1 của CCN Nam Hà rộng 17ha đang trong quá trình triển khai và sẽ hoạt động vào quý I/2023. Trong tương lai, khi nhà máy của Dona Standard đi vào hoạt động, đây sẽ trở thành nhà máy sản xuất lớn nhất của Tập đoàn Phong Thái, tạo ra hơn 30.000 công việc cho người lao động. Chính vì vậy, khu dân cư Nam Hà sẽ hưởng lợi giá trị từ lực lượng lao động khổng lồ này.

Ngoài ra, CCN Nam Hà 2 do chủ đầu tư Nam Hà - Đức Linh đầu tư cũng đang trong quá trình đàm phán để đưa vào vận hành nhà máy sản xuất gỗ MDF trong thời gian tới. Hay, CCN Đông Hà - cụm công nghiệp thứ 3 là Đông Hà hiện đang được doanh nghiệp Hàn Quốc khai thác với thế mạnh sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử.

Nhà máy Dona Standard tại Cụm công nghiệp Nam Hà đang đi vào hoàn thiện để chuẩn bị vận hành vào quý I/2023.

Với vị trí chiến lược khi nằm tại trọng tâm 3 CCN lớn của huyện Đức Linh cùng lực lượng lao động lên tới 50.000 người, khu dân cư Nam Hà sẽ là dự án đón đầu xu hướng phát triển công nghiệp bền vững tại địa phương, trở thành nơi an cư và là tổ ấm lý tưởng cho những người lao động tại đây.

Với mức lương ổn định từ 8 triệu đồng/tháng của người lao động cùng nguồn cầu lớn về giải trí, thể chất, sức khỏe, khu dân cư Nam Hà sẽ trở thành nơi hiện thực hóa khát vọng an cư - lạc nghiệp của cư dân. Đồng thời, dự án cũng trở thành lựa chọn đầu tư lý tưởng cho nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top