Aa

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất

Thứ Tư, 14/10/2020 - 16:20

Ngoài tư cách là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất, theo công bố mới nhất của Tổng cục Thuế, Vietcombank cũng đồng thời là doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam.

Ngày 12/10 mới đây, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) công bố danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp (DN) nộp thuế thu nhập DN nhiều nhất năm 2019 (V.1000), trong đó Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục là ngân hàng nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam và cũng là doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập lớn nhất cả nước. Kết quả này tiếp tục ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Vietcombank đối với ngân sách Nhà nước, đồng thời khẳng định tính hiệu quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank.

Hằng năm, Tổng cục Thuế căn cứ số liệu về nộp thuế trên hệ thống thông tin quản lý thuế, tổng hợp thống kê danh sách 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập DN lớn nhất. Trong danh sách V.1000 năm 2019 có 738 DN có hai năm liên tiếp và 485 DN 4 năm liên tiếp lọt danh sách V.1000. Nhưng cũng có 262 DN trong danh sách V.1000 năm 2018 bị loại ra.

Tổng cục Thuế cho biết, để lọt vào Bảng xếp hạng V.1000, các DN phải đảm bảo tiêu chí: là DN thành lập theo pháp luật Việt Nam, DN nước ngoài, các tổ chức khác có hoạt động sản xuất kinh doanh có thu nhập. Trường hợp DN có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì số nộp tính cho DN, bao gồm số nộp của trụ sở chính và số nộp của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.

Năm 2019, toàn ngành Thuế đã thực hiện tổng thu ngân sách đạt 1.276.400 tỷ đồng, vượt 9,3% dự toán. Trong đó, riêng tổng số thuế thu nhập DN đã nộp của các DN trong danh sách V.1000 năm 2019 đã đóng góp 61,5% tổng thu ngân sách nhà nước về thuế thu nhập DN, bằng 118,1% so với số đã nộp của các DN trong danh sách V.1000 năm 2018.

Vietcombank là ngân hàng hoạt động kinh doanh hiệu quả hàng đầu hệ thống

Là ngân hàng chủ lực và chủ đạo của Ngành Ngân hàng, Vietcombank luôn tiên phong trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tích cực cộng đồng doanh nghiệp thông qua giảm lãi suất và cung ứng nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội đất nước. Trong năm 2019, Vietcombank là ngân hàng tiên phong thực hiện giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp với mức giảm 1,0%/năm so với mức quy định của NHNN, áp dụng cho 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp, giữ vững vai trò đi đầu trong thực hiện các biện pháp chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp, nỗ lực vì mục tiêu chung phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng luôn được Vietcombank đặt lên hàng đầu với những chia sẻ thiết thực dành cho người nghèo, những địa phương nghèo trên cả nước với kinh phí hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, trong đó các lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là Y tế và Giáo dục nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống, dân trí tại những địa phương còn khó khăn. Vietcombank đã phối hợp với các địa phương và thông qua các chi nhánh tại địa bàn để xây dựng nhiều trạm y tế, giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; xây dựng nhiều trường học để mang tới cơ hội đến trường cho các em học sinh nghèo, giúp các em có điều kiện thực hiện được những mơ ước của mình; xây nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình chính sách; đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội lớn trong mục tiêu phát triển vùng và của quốc gia… Chỉ trong 5 năm qua, số tiền của Vietcombank ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội là gần 1.000 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top