Aa

Vinhomes Ocean Park đạt 2 kỷ lục thế giới

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Năm, 26/12/2019 - 16:42

Ngày 24/12/2019, Công ty CP Vinhomes đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới trao danh hiệu “Khu đô thị có biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới”.

Dưới sự chứng kiến của hàng ngàn khách mời, lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao 2 kỷ lục Việt Nam cho dự án Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park. Đó là kỷ lục “Biển hồ nước mặn lớn nhất Việt Nam” với công trình biển hồ nước mặn 6,1ha và kỷ lục “Hồ nước ngọt trải cát trắng nhân tạo lớn nhất Việt Nam” với công trình hồ Ngọc Trai 24,5ha. 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục thế giới trao các Kỷ lục cho dự án Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park

Biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park do đơn vị hàng đầu thế giới về biển hồ nhân tạo xây dựng. Với các giải pháp công nghệ hiện đại, nước trong biển hồ có vị mặn như biển thật, an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và mang tới cho người dân thủ đô cơ hội trải nghiệm “biển giữa lòng thành phố”.

Biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park được ví như một viên ngọc quý giá giữa lòng thành phố với sắc xanh lam ngọc đặc trưng

Ngay kế bên biển hồ nước mặn, hồ Ngọc Trai với bờ cát trắng mịn và rặng dừa xanh bao quanh tạo thành một cảnh quan “độc nhất vô nhị” trong lòng đại đô thị. Để kiến tạo cảnh quan, chủ đầu tư Vinhomes đã kỳ công vận chuyển cát tự nhiên từ Nha Trang và sàng lọc nhiều lớp để có được bờ cát trắng rộng tới 35m như ở bãi biển thật. Ngay sau khi dẫn nước vào Hồ Ngọc Trai, hơn 50 tấn cá nước ngọt đủ chủng loại đã được thả để tạo nên hệ sinh thái đa dạng trong lòng hồ.

Được ví như 2 “viên ngọc xanh” quý giá nổi bật trong lòng đại đô thị, cặp đôi “biển và hồ” đã tạo cho Vinhomes Ocean Park những mảng xanh không gian lý tưởng và góp phần điều hòa không khí cho khu đô thị, mang đến cuộc sống sinh thái đẳng cấp cho cư dân.

Bao quanh mặt biển hồ là những bờ cát trải rộng cùng hàng dừa xanh lãng mạn cùng ô nghỉ duyên dáng, tựa như ở các thiên đường nghỉ dưỡng

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết: “Con người quý nhất là sức khỏe và trí tuệ. Thiên nhiên quý nhất là nước sạch và cây xanh. Văn hóa quý nhất là di sản vật thể và phi vật thể. Các kỷ lục Việt Nam & thế giới chúng tôi trao cho dự án Vinhomes Ocean Park ngày hôm nay chứa đựng tất cả các tiêu chí trên, vừa là thiên nhiên, văn hóa và con người. Đặc biệt, công trình này còn mang giá trị về du lịch và thương hiệu của Vinhomes nói riêng và thương hiệu của quốc gia nói chung. Hiếm có kỷ lục nào hội tụ nhiều yếu tố đến vậy. Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng Công ty Cổ phần Vinhomes và cư dân Vinhomes Ocean Park đang có mặt trong sự kiện ngày hôm nay”.

Bà Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes chia sẻ: “Sự kiện Vinhomes Ocean Park vinh dự được nhận Kỷ lục thế giới cho thấy quy mô phát triển của dự án đã sánh ngang với các quốc gia phát triển. Sự tôn vinh ngày hôm nay cũng là món quà Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa mà chủ đầu tư Vinhomes muốn dành tặng cho hàng ngàn cư dân đã tin tưởng lựa chọn dự án này”.

Hàng ngàn khách hàng vô cùng thích thú trước vẻ đẹp ấn tượng của biển hồ nước mặn Vinhomes Ocean Park

Song song với việc hoàn thành hệ thống hạ tầng tiện ích, đại đô thị Vinhomes Ocean Park cũng đang được kiến tạo trở thành một “thành phố thông minh” đẳng cấp quốc tế với 4 trục cốt lõi: Vận hành thông minh - An ninh, an toàn thông minh - Cộng đồng thông minh - Căn hộ thông minh (Sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu). Trên cơ sở ứng dụng các nền tảng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo và công nghệ số vào quá trình quản lý vận hành, Vinhomes Ocean Park đã sẵn sàng đón các cư dân đầu tiên vào quý II/2020.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top