Reatimes.vn

VNREA làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang

VNREA làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang

Chiều 23/4, lãnh đạo VNREA có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về kế hoạch tổ chức sự kiện “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư BĐS công nghiệp & Giải Golf Doanh nhân Bất động sản Việt Nam” diễn ra trong thời gian tới.
06:00, 25/04/2021

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Giám đốc VICOREAL.

luu-niem
Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VNREA.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA cho hay: “Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã được thành lập 20 năm và hội tụ nhiều doanh nghiệp lớn cùng tham gia. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội đã phát triển và mở rộng địa bàn đến các tỉnh, triển khai nhiều loại hình bất động sản, điển hình như bất động sản du lịch. Phân khúc này ngày càng đóng góp lớn vào sự phát triển của các địa phương”.

Ông Hà cũng chia sẻ thêm, về loại hình bất động sản công nghiệp, VNREA cũng đã phối hợp tổ chức thành công 2 diễn đàn bất động sản công nghiệp năm 2018, 2019. VNREA nhận định bất động sản công nghiệp sẽ là điểm sáng trong những năm tới.

“Hình thức phát triển khu công nghiệp sẽ có sự đổi mới mạnh, không chỉ đơn thuần là nhà máy mà phải hướng tới tiêu chí xanh, bền vững và có đô thị, đô thị dịch vụ. Với định hướng này, chúng tôi dự kiến năm 2021 và những năm tiếp theo sẽ mở nhiều đợt xúc tiến đầu tư giới thiệu với các doanh nghiệp tiềm năng, cơ hội phát triển bất động sản công nghiệp. Năm nay, hiệp hội tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư và lựa chọn Bắc Giang là trung tâm vì đây là nơi thị trường bất động sản đang diễn ra khá sôi động”, vị lãnh đạo VNREA nói.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hà bày tỏ mong muốn tỉnh Bắc Giang hỗ trợ, tạo điều kiện đồng hành cùng sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư, giới thiệu cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp.

Theo vị lãnh đạo VNREA, Hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến thu hút 600 khách trong đó giải golf sẽ quy tụ 140 golfer, là dịp rất tốt để giới thiệu các dịch vụ ở Bắc Giang cho các nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ.

Trước chia sẻ của đại diện VNREA, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, tỉnh ủng hộ sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư tới đây và sẵn sàng đồng hành cùng sự kiện.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cũng cho biết thêm: “Hiện, Bắc Giang được quy hoạch 13 sân golf và định hướng là thủ phủ của thị trường golf Việt Nam. Các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước cũng đều có mặt ở Bắc Giang. Bắc Giang cũng được xác định là trung tâm công nghiệp của cả nước. Tính đến nay, tỉnh có 6 KCN và mới đây, Thủ tướng đồng ý quy hoạch thêm 3 KCN”.

Liên quan đến vấn đề lựa chọn nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi có tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư như điều chỉnh tăng về suất đầu tư trên đất, khống chế lao động, tiết kiệm năng lượng, tuyệt đối không có rủi ro về môi trường và tiêu chí đóng góp ngân sách”.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cũng nhấn mạnh: “Bắc Giang không chạy theo số lượng vốn đầu tư mà tập trung những dự án thực tế có nhiều đóng góp sẽ được ưu tiên. Các KCN mới của tỉnh được quy hoạch đồng bộ là KCN đô thị dịch vụ. Tỉnh cũng đang đầu tư hạ tầng để kết nối các KCN”.

Cũng tại buổi làm việc, ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch VNREA nhận định, việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp diễn ra đúng thời điểm khi Bắc Giang là trong tỉnh đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn, đa ngành. Sự chuyển dịch của các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam sẽ là cơ hội để Bắc Giang thu hút, giới thiệu cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang, ông Lại Thanh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hiệp hội cũng nhấn mạnh: “Sự kiện là cơ hội rất tốt để thành viên Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang có cơ hội giao lưu với các thành viên trên toàn quốc. Sự đánh giá tích cực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về Bắc Giang là tín hiệu tích cực để tỉnh có điều kiện phát triển tốt trong thời gian tới”.

Với chủ đề “Dọn tổ đón đại bàng”, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư BĐS công nghiệp & Giải Golf Doanh nhân Bất động sản Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây tại Bắc Giang.

Hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Trung tâm tư vấn và xúc tiến đầu tư bất động sản Việt nam (VICOREAL) cùng Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang phối hợp tổ chức

Đây là sự kiện đầu tiên tại Bắc Giang xoay quanh những vấn đề quan trọng và nóng nhất về bất động sản công nghiệp.

Hội nghị nhằm mục đích đồng hành, trợ giúp các địa phương hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Bên cạnh đó, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận thông tin quy hoạch đất đai và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư từng địa phương. Hội nghị còn nhằm hỗ trợ, thúc đẩy và tư vấn hoàn thiện thị trường bất động sản công nghiệp, đón làn sóng dịch chuyển, đầu tư từ nước ngoài./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP