Aa

Vụ lùm xùm tại dự án Khu dân cư Việt Sing, Sở Xây dựng Bình Dương nói gì?

Đăng Trung
Đăng Trung pvdangtrung@gmail.com
Thứ Hai, 30/05/2022 - 06:07

Dù chưa bồi thường giải phóng mặt bằng xong, nhưng Công ty Becamex IDC Corp đã ‘vội’ ký mua bán với khách hàng tại dự án KDC Việt Sing. Để rồi sau hơn 10 năm, người dân vẫn phải đi ‘cầu cứu’ khắp nơi để đòi ‘sổ’.

Cuối năm 2011, một số người dân mua đất nền tại dự án Khu dân cư (KDC) Việt Sing do Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên Becamex IDC Corp làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau thời gian ‘chờ đợi’ hơn 10 năm, người dân vẫn không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà mình đã mua.

Bức xúc trước việc làm vô lý của phía Công ty Becamex IDC Corp, người dân đã gửi đơn cầu cứu các cấp chính quyền từ Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đến Bí thư, UBND tỉnh, UBND TP. Thuận An nhưng đều không nhận được câu trả lời hợp lý.

Trước những thông tin phản ánh của người dân, Reatimes đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương để yêu cầu cung cấp thông tin. Thế nhưng, sau 30 ngày chờ đợi, đến nay, Reatimes mới chỉ tiếp nhận thông tin Văn Phòng UBND tỉnh Bình Dương có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Theo văn bản này, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương có công văn số 784/VPUB-KT ký ngày 25/4/2022, chuyển văn bản của Reatimes đến Sở Xây dựng để cung cấp thông tin theo quy định của Luật Báo chí.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã liên lạc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, phía văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương lại chuyển nội dung này kiến nghị Văn Phòng UBND tỉnh Bình Dương xem xét chỉ đạo UBND TP. Thuận An cung cấp thông tin về những nội dung liên quan đến việc thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 KDC Việt Sing.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Tài Nguyên và Môi trường cung cấp thông tin về nội dung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của KDC Việt Sing. Đồng thời, phía Becamex có trách nhiệm thông tin về nội dung các hợp đồng mua bán giữa khách hàng với Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC Corp.

Một góc Khu dân cư Việt Sing

Bên cạnh đó, Sở xây dựng cũng chuyển nội dung Reatimes đề cập đến Phòng Quy hoạch kiến trúc để cung cấp thông tin. Tuy nhiên, trao đổi với đại diện Phòng Quy hoạch Kiến trúc, chúng tôi chỉ nhận được thông tin ‘sẽ kiểm tra nếu đã có thông tin phản hồi sẽ gửi qua sau’.

Trước đó, như Reatimes đã thông tin trong bài viết ‘Bình Dương: Dân cầu cứu Thủ tướng vì mua đất của Becamex hơn 10 năm không được nhận sổ’, cuối năm 2011, một số hộ dân mua đất tại dự án KDC Việt Sing của Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên (Becamex IDC Corp) nhưng sau thời gian ‘chờ đợi’ hơn 10 năm người dân vẫn không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà mình đã mua.

Bức xúc trước việc làm vô lý của phía Công ty Becamex IDC Corp, người dân đã gửi đơn lên cầu cứu Thủ tướng Chính phủ về việc đã mua đất dự án suốt nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao sổ đỏ. Đồng thời, người dân cũng cầu cứu Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương, TP. Thuận An, Công ty Becamex. Thế nhưng, sau nhiều lần mời lên họp bàn, thảo luận và làm việc câu trả lời người dân nhận được là tiếp tục ‘chờ’.

Người dân chia sẻ, họ đã đóng đủ tiền, đã ký hợp đồng sang nhượng nền và thực hiện nghĩa vụ đóng tiền đầy đủ. Lúc mua thì chủ đầu tư hẹn sau 1 năm  sẽ làm thủ tục cấp sổ nhưng đến nay đã 10 năm mà sổ đỏ vẫn chưa thấy đâu. 

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin sự việc trong những nội dung tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top